Xã hội

Phụ xe biển xanh “vật lộn” với cảnh sát để tài xế bỏ chạy

Để tài xế chiếc xe biển xanh có thể bỏ chạy, phụ xe đã nhảy xuống ngăn cản sự truy bắt của cảnh sát.

Vào khoảng 11h30', ngày 12/9, người dân đi đường đã quay được một đoạn clip ghi lại hình ảnh một chiến sỹ cảnh sát chạy bộ đuổi theo chiếc xe biển xanh mang BKS: 31A-0895 và một phụ xe đang chạy bộ dưới đường.

 
Sự việc nhanh chóng được chia sẻ, lan truyền trên nhiều trang mạng xã hội và thu hút nhiều bình luận.

Nơi diễn ra sự việc (Ảnh: Minh Ngọc)

Theo tìm hiểu của PV, sự việc xảy ra trên đường Trần Khánh Dư (trước khu vực Bệnh viện Hữu Nghị Việt Xô, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Một số người dân chứng kiến vụ việc cho biết, chiếc xe xuất phát từ kho bãi gần địa điểm xảy ra sự việc. Khi bị cảnh sát kiểm tra, tài xế cố tình nhấn ga buộc một cảnh sát phải bám vào cần gạt kính trước xe để truy bắt.

Không chấp nhận dừng lại, một phụ xe đã nhảy xuống kéo cảnh sát ra nhằm mục đích để tài xế chạy thoát. Sau khi phụ xe đẩy được cảnh sát ra khỏi cần gạt thì phụ xe cũng tiếp tục chạy bộ theo xe.

Sự việc khiến cảnh sát phải chạy bộ đuổi theo, trong khi phụ xe vừa chạy vừa kéo cửa để lên xe.

Cũng theo tìm hiểu của chúng tôi, chiếc xe mang BKS: 31A- 0895 thuộc đơn vị quản lý của một Trường Nghiệp vụ đóng trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Hai người vi phạm sinh sống trên địa bàn phường này và làm nghề kinh doanh vận tải tự do. Chiến sỹ cảnh sát xuất hiện trong clip thuộc cán bộ công an phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng.

Khi phát hiện chiếc xe và nghi ngờ bên trong xe ô tô có pháo nên cảnh sát đã yêu cầu tài xế dừng xe để kiểm tra thì xảy ra sự việc.

Chiếc xe bỏ chạy (Ảnh: Minh Ngọc)

Được biết, sáng nay (13/9), tài xế và phụ xe đã đến cơ quan công an xin tự thú về hành vi trên.

Chúng tôi sẽ tiếp tục tìm hiểu thêm chủ nhân “đích thực” của chiếc xe mang BKS màu xanh trên và sẽ thông tin đến bạn đọc.

Xe biển xanh bỏ chạy (clip otofun)

 
*Trong bài chúng tôi có sử dụng một số hình ảnh căt từ clip!

Theo Minh Ngọc (Soha.vn/Trí Thức Trẻ)