Xã hội

Phu vàng cuối cùng được đưa ra khỏi hang Kịt

17 giờ 38 phút chiều nay 9-6, phu vàng cuối cùng mắc kẹt trong hang Kịt ở Thanh Hóa đã được đưa lên khỏi hang. Lực lượng cứu hộ cũng rút đi khi nhiệm vụ đã hoàn thành.


Sau nhiều ngày nỗ lực tìm kiếm, lực lượng cứu hộ và người dân đã đưa được các nạn nhân lên khỏi hang, hoàn thành công tác cứu hộ vào chiều nay 9-6

 

Chiều ngày 9-6, thượng tá Đặng Tất Đắc, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện Bá Thước (tỉnh Thanh Hóa), cho biết phu vàng cuối cùng mắc kẹt dưới hang Nước đã được đưa lên khỏi hang vào lúc 17 giờ 38 phút là ông Phạm Văn Dụng (SN 1962, ngụ xã Lâm Xa, huyện Bá Thước). “Thi thể nạn nhân đưa lên đã trương và bắt đầu phân hủy do ngâm nước lâu ngày. Hiện thi thể nạn nhân đã được bàn giao về cho gia đình lo hậu sự” - thượng tá Đắc nói.

Còn theo ông Trịnh Văn Dũng, Phó chánh văn phòng UBND huyện Bá Thước, sau khi công tác cứu hộ hoàn thành, lực lượng chức năng đã khảo sát lại khu vực hang Kịt để đưa ra các phương án xử lý trong thời gian sớm nhất và rút ra khỏi rừng trong tối nay.

Như vậy, sau 3 ngày (từ ngày mùng 7 - 9) tổ chức tìm kiếm, tất cả 3 phu vàng mắc kẹt trong hang Nước (thuộc khu vực hang Kịt), xã Lũng Cao, huyện Bá Thước, đã được tìm thấy. Tuy nhiên, không có phép nhiệm màu xảy ra khi cả 3 nạn nhân đều đã tử vong.


Gia đình ông Phạm Văn Dụng đang chờ đón thi thể ông về để tổ chức an táng
Gia đình ông Phạm Văn Dụng đang chờ đón thi thể ông về để tổ chức an táng

Trước đó, như chúng tôi đã thông tin, vào ngày 5-6, anh Khà Văn Ngôn (SN 1982, còn gọi là Khà Văn Huyền, ngụ xã Pù Bin, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình) xuống hang Nước (một hang nhỏ thuộc khu vực hang Kịt) để sửa máy đào vàng nhưng bị ngạt khí độc.

Anh Ngôn cố bò lên cửa hang tìm người cứu. Khi đó ông Phạm Văn Dụng (SN 1962, ngụ xã Lâm Xa, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa) đã xuống hang cứu anh Ngôn. Do nồng độ khí độc khá lớn nên ông Dụng bị ngất, không thể ra khỏi hang. Đến ngày 6-6, ông Bùi Văn Mẫn (ngụ xã Sảo Bảy, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình) xuống hang cứu 2 người kể trên và bị mắc kẹt không lên được.

Theo Tuấn Minh (Nld.com.vn)Tin mới hơn