Xã hội

Phú Thọ: Thực hư hai người nước ngoài chuyên thôi miên bị tóm gọn?

Ngày 13/9, nhiều trang mạng xã hội xuất hiện thông tin và hình ảnh về 2 người đàn ông người nước ngoài, đi trên ôtô 4 chỗ màu trắng, gắn biển số TP.HCM bị người dân bao vây vì cho rằng có hành vi thôi miên.

Phú Thọ: Thực hư hai người nước ngoài chuyên thôi miên bị tóm gọn? - Ảnh 1.

Người dân vây giữ xe của hai người nước ngoài vì nghi thôi miên

Phú Thọ: Thực hư hai người nước ngoài chuyên thôi miên bị tóm gọn? - Ảnh 2.
 

Ngay sau khi thông tin trên được chia sẻ, nhiều ý kiến cá nhân cũng đồng tình cho rằng, diện mạo và cách thể hiện của hai người đàn ông nói trên từng được nhắc đến ở nhiều nơi trong khắp cả nước.

Phú Thọ: Thực hư hai người nước ngoài chuyên thôi miên bị tóm gọn? - Ảnh 3.

Một số người còn nghi ngờ hai người nước ngoài hoạt động ở nhiều nơi

Phú Thọ: Thực hư hai người nước ngoài chuyên thôi miên bị tóm gọn? - Ảnh 4.

Hai người nước ngoài bị nghi thôi miên

Liên quan đến thông tin trên, sáng 13/9 trao đổi với PV, ông Hà Minh Tuấn -  Chủ tịch xã Văn Khúc cho biết sự việc xảy ra ngày 12/9, ở thôn An Ninh, cùng xã.

Theo ông Tuấn, hai người đàn ông mang quốc tịch Iran, đi trên ôtô gắn biển 51G đến địa phương và vào quán ven đường để hỏi mua thuốc lá. Lúc này, một người dân trong xã nhìn thấy 2 du khách ngoại, đã lập tức tri hô, tố cáo họ có hành vi lừa tiền.

Cũng theo ông Tuấn, thông tin ban đầu, người trực tiếp tố cáo cho hay, hôm 11/9 trong lúc đi chở hàng ở xã lân cận thì bị lừa mất tiền. Một ngày sau, khi thấy 2 người ngoại quốc xuất hiện gần nhà, anh ta đã tố cáo. "Người này nói rằng chính 2 ông khách hôm qua đã lừa tiền của mình nên hô hào, giữ lại", vị Chủ tịch xã thông tin.

Cũng liên quan đến vụ việc, lãnh đạo Công an huyện Cẩm Khê cho hay khi vụ việc xảy ra, lực lượng nghiệp vụ Công an tỉnh Phú Thọ đã trực tiếp đến địa phương để xác minh.

Theo Minh Ngọc (Trí Thức Trẻ)