Xã hội

Phụ huynh thuê xe cấp cứu 115 vượt 300km đi rút hồ sơ cho con

Vào ngày cuối của đợt tuyển sinh đại học năm nay (20/8), một phụ huynh ở TP Hà Tĩnh đã phải thuê xe cấp cứu 115 từ Hà Tĩnh ra Hà Nội để rút, nộp hồ sơ đại học cho con.

Sáng nay 21/8, ông Nguyễn Quang Huy, GĐ Trung tâm cấp cứu 115 Hà Tĩnh cho biết vào hôm qua 20/8, một chiếc xe cấp cứu 115 của đơn vị này đã được thuê để chở thí sinh và người nhà ra Hà Nội rút, nộp hồ sơ xét tuyển đại học.

Chị Nguyễn Thị T. (ở phường Đại Nài, TP Hà Tĩnh) có con là Trần Cao C. đạt 25,75 điểm trong kỳ thi quốc gia vừa qua và đăng ký nguyện vọng 1 vào Học viện An ninh. Với số điểm trên, gia đình hi vọng C. có thể trúng tuyển vào ngôi trường này. Tuy nhiên, đến giờ chót, lượng thí sinh rút, nộp hồ sơ quá lớn, chị T. thấy ít cơ hội nên quyết định rút hồ sơ nộp vào trường ĐH Bách khoa Hà Nội.
 

Tài xế Đại và chiếc xe cấp cứu chở hai mẹ con thí sinh đi rút và nộp hồ sơ. Ảnh: L​ao Động


Quyết định thay đổi vào phút cuối nên việc ra Hà Nội rút, nộp hồ sơ trước 17h ngày 20/8 là rất nan giải. Để giải quyết bài toán quãng đường 350km Hà Tĩnh -  Hà Nội, gia đình chị phải thuê xe cấp cứu 115 để kịp rút, nộp hồ sơ đại học cho con.

11h15 ngày 20/8, cả khu phố Đại Nài náo loạn, ngơ ngác không hiểu chuyện gì xảy ra khi thấy xe cấp cứu đến đón mẹ con chị T.

Anh Trần Văn Đại – lái xe 115 Hà Tĩnh cho biết, trong đời làm nghề, anh chưa thấy trường hợp hy hữu này. Trước tình cảnh rút nộp hồ sơ như cứu người, anh đạp “lút ga” tiến về Hà Nội. Đúng 15h38, mẹ con chị T. đến cổng Học viện An Ninh. Thêm chuyến xe ôm, mẹ con chị đến Trường ĐH Bách khoa kịp nộp hồ sơ vào lúc 16h30.

Phương án tuyển sinh mới của Bộ GD&ĐT khiến phụ huynh và học sinh khá vất vả. Không ít chuyện bi hài đã xảy ra vào ngày cuối cùng nộp hồ sơ xét tuyển đại học hôm qua.

Trao đổi về vụ việc này trên báo Một thế giới, ông Nguyễn Xuân Trường - Chánh văn phòng Bộ Y tế cho biết sau khi kiểm tra thông tin với Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh, ông xác định chiếc xe cấp cứu được thuê không phải của Trung tâm cấp cứu 115 Hà Tĩnh mà thuộc sở hữu của một đơn vị tư nhân, đã đăng ký chở bệnh nhân đi cấp cứu.

Ông Trường cho biết về nguyên tắc, xe cấp cứu chỉ dùng để chở bệnh nhân, nếu dùng vào mục đích khác là sai. Ông cũng nói trong trường hợp này nếu xe tư nhân dùng đèn, còi ưu tiên thì càng sai.
 
 
Theo Ánh Nguyệt (Vntinnhanh.vn)