Xã hội

Phụ huynh giữ đại diện đoàn xiếc, tố 'lừa đảo'

Đoàn xiếc mới diễn 3 tiết mục đã bị phụ huynh phản đối, trả vé và giữ đại diện ban tổ chức. Họ cho rằng mình đã bị lừa đảo, chương trình không như quảng cáo.

Ngày 22/4, ông Nguyễn Văn Hòa, Trưởng phòng Văn hóa Thông tin TP Phan Thiết (Bình Thuận), cho biết cơ quan này sẽ mời đại diện Công ty TNHH Một thành viên Dịch vụ giải trí nghệ thuật Sài Gòn - đơn vị tổ chức buổi diễn xiếc tại Nhà Thiếu nhi tỉnh Bình Thuận vào tối 21/4, lên làm việc.

Phụ huynh giữ đại diện đoàn xiếc, tố lừa đảo
Phụ huynh phản đối khiến đoàn xiếc phải ngưng biểu diễn. Ảnh: Khánh Băng.

Theo ông Hòa, nếu đơn vị này biểu diễn các chương trình không đúng như đăng ký và quảng cáo thì vi phạm hành chính đối với các hoạt động biểu diễn nghệ thuật.

Trước đó, tối 21/4, hàng trăm phụ huynh đã phản đối đoàn xiếc "Tề Thiên Đại Thánh đại chiến Ngưu Ma Vương" biểu diễn tại nhà Thiếu nhi tỉnh Bình Thuận do Công ty giải trí nghệ thuật Sài Gòn tổ chức.

Chị Khánh Băng, một phụ huynh có con đi xem xiếc cho biết ban tổ chức bố trí sân khấu sơ sài, không đủ ghế ngồi. Khuôn viên quá chật nên phải chen lấn, người vào sau không thấy được sân khấu.

Phụ huynh giữ đại diện đoàn xiếc, tố lừa đảo
Phụ huynh giữ đoàn xiếc giao công an vì cho rằng bị "lừa đảo". Ảnh: Khánh Băng.

Đặc biệt là các mục diễn không đúng như quảng cáo nên đến tiết mục thứ 3 thì các phụ huynh đã phản đối, cho rằng đoàn xiếc lừa đảo. Một số phụ huynh yêu cầu đoàn xiếc trả lại vé và giữ người đại diện, yêu cầu công an giải quyết gây nên cảnh náo loạn.

Theo chị Băng, ban tổ chức đã vào tận các trường học phát vé xem xiếc miễn phí cho các em. Chương trình quảng cáo có các tiết mục như giao lưu với Tề Thiên Đại Thánh, Trư Bát Giới, Ngưu Ma Vương… gây trí tò mò của các em.

Phụ huynh giữ đại diện đoàn xiếc, tố lừa đảo
Vé miễn phí được đoàn xiếc vào tận trường phát cho học sinh. Ảnh: Tuấn Kiệt.

Tuy nhiên, ngoài những em được phát vé miễn phí, phụ huynh đi theo phải mua vé 80.000 đồng mỗi người và trẻ em trên 10 tuổi không có vé mời phải mua vé với giá 50.000 đồng.

"Họ quảng cáo cả tuần làm tụi nhỏ háo hức đi cho được nhưng các tiết mục thì không như quảng cáo. Khuôn viên chật hẹp, chen lấn, thiếu có ghế ngồi. Người ngồi sau không thấy được sân khấu nên mới diễn được 15 phút thì đoàn xiếc bị phản ứng", một phụ huynh nói.

Phụ huynh giữ đại diện đoàn xiếc, tố lừa đảo
Nhà Thiếu nhi tỉnh Bình Thuận (chấm đỏ), nơi đoàn xiếc biểu diễn. Ảnh: Google Maps.

Theo Huỳnh Hải (Tri Thức Trực Tuyến)Tin mới hơn