Xã hội

Phớt lờ sai phạm của vợ, Chủ tịch TP Bà Rịa bị kỷ luật

Trong khi nơi vợ công tác chi sai 774 triệu đồng chưa được làm rõ, Chủ tịch TP Bà Rịa (Bà Rịa - Vũng Tàu) đã vội ký quyết định cho vợ nghỉ việc và chuyển sang làm việc khác.

Nguyên nhân ông Hoàng bị kỷ luật xuất phát từ việc xử lý không nghiêm sai phạm liên quan tới người vợ là bà Trần Minh Thư - Kế toán trưởng Ban quản lý chợ Bà Rịa (hay còn gọi là Trung tâm thương mại Bà Rịa).

sai phạm, kỷ luật, khiển trách, Bà Rịa - Vũng Tàu

Sai phạm nơi vợ Chủ tịch TP Bà Rịa từng công tác

Theo kết luận của thanh tra, trong 2 năm (2012 - 2013), Ban Quản lý chợ Bà Rịa thu chi không đúng quy định số tiền 774 triệu đồng. Sai phạm này được xác định có trách nhiệm của bà Trần Minh Thư.

Năm 2014 có kết luận thanh tra, nhưng gần 1 năm sau, vị Chủ tịch TP Bà Rịa mới ký vào bản kết luận.

Ông Hoàng sau đó ký quyết định đồng ý cho vợ nghỉ việc theo nguyện vọng của bà Thư.

Sau khi nghỉ việc, vợ của Chủ tịch TP Bà Rịa lại được nhận vào làm việc tại Công ty cổ phần Dịch vụ đô thị Bà Rịa và được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Tổng giám đốc.

Tháng 4/2016, bà Thư xin thôi chức ở Công ty cổ phần Dịch vụ đô thị Bà Rịa.

Ban thường vụ Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu kết luận UBND TP Bà Rịa đã có những sai sót trong việc chậm ký các quyết định thanh tra, chậm chỉ đạo thu hồi 774 triệu đồng, chưa tổ chức kiểm điểm bà Thư đã đồng ý cho thôi việc...gây dư luận xấu trong nhân dân, ảnh hưởng tới uy tín Đảng, chính quyền.

Theo Thạch Quý (VietNamNet)