Xã hội

Phó trưởng CA bắn dân: Không cố tình

Liên quan đến việc Phó trưởng công an xã bắn một người bị thương, theo chủ tịch xã anh em họ không cố tình.

Phó trưởng công an xã bắn một người dân bị thương là  ông Trần Văn Dũng, Phó trưởng Công an xã Quế Xuân 1. Người dân bị công an bắn là Nam (29 tuổi, trú thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam.

Chiều ngày 9/10, xác nhận với phóng viên, ông Nguyễn Thế Quang- Chủ tịch UBND xã Quế Xuân 1 cho biết: "Đúng là có sự việc như vậy. Những đối tượng trong vụ việc trên là thành phần bất hảo ở địa phương. Đối tượng đó nghiện ma túy, còn 1 đối tượng chuyên đi quậy phá.

Khi công an xã đến nhắc một lần chúng không chịu nghe, sau đó đối tượng chạy về rồi thách đố công an một lần nữa. Đến lần thứ hai thách thức thì công an đã dùng súng bắn vào chân đối tượng"

"Sự việc xảy ra không phải anh em họ cố tình. Tất nhiên việc sử dụng súng quân dụng bắn người là sai nhưng đối tượng kia quá thách thức pháp luật.

Pho truong CA ban dan: Khong co tinh
Đoạn đường nơi ông Dũng nổ súng bắn bị thương người dân (Ảnh TTT)

Việc anh Dũng dùng súng  bắn người sẽ được công an huyện thụ lý điều tra giải quyết. Chắc cũng sẽ kiểm điểm hoặc khiển trách" -Ông Quang nói.

Theo vị chủ tịch xã, anh Trần Văn Dũng công tác ở xã cũng đã được 6-7 năm rồi. Sau khi xảy ra vụ việc, đối tượng được đưa đến trạm y tế xã băng bó vết thương nhưng vết thương không nghiêm trọng nhiều.

Như thông tin trên báo chí, vào 13h30 ngày 6/10 tại tiệm mua bán, sửa chữa điện thoại di động ở gần cầu Bà Rén (xã Quế Xuân 1, huyện Quế Sơn). Lúc đó, anh Nam mang điện thoại đến giao dịch với chủ tiệm thì hai bên xảy ra mâu thuẫn.

Tại quán, anh Nam có hành vi đập phá tài sản của quán. Chủ tiệm gọi điện cho công an đến can thiệp. Nhận tin báo, ông Trần Văn Dũng, Phó trưởng Công an xã Quế Xuân 1, cùng 2 công an đến hiện trường giải quyết vụ việc.

Khi lực lượng chức năng đến, anh Nam vẫn có những hành động thiếu kiềm chế… Ông Dũng đã truy đuổi và nổ súng bắn vào chân người này.

Ông Phan Hiệp, Trưởng công an xã Quế Xuân 1, cho biết: "Anh Dũng hiện đã bị công an huyện Quế Sơn tạm đình chỉ công tác. Khẩu súng và giấy phép sử dụng súng đã bị tịch thu để điều tra làm rõ vụ việc. Khẩu súng anh Dũng dùng là súng bắn đạn cao su", ông Hiệp cho biết.

Tên người bị bắn đã được thay đổi

Theo Thanh Thanh (Đất Việt)Tin mới hơn