Xã hội

Phó phòng CSGT Đồng Nai thừa nhận từng bị kỷ luật vì mãi lộ

Phó trưởng phòng CSGT Đồng Nai - người ký giấy mời tài xế lên làm việc về vấn đề ách tắc giao thông ở trạm BOT - thừa nhận từng bị kỷ luật vì mãi lộ nhưng đã phấn đấu để vươn lên.

Mới đây, ông Võ Đình Thường, Phó trưởng phòng CSGT đường bộ, đường sắt (PC67) Công an Đồng Nai, ký giấy mời tài xế lên làm việc vì cho rằng họ có hành vi cản trở giao thông tại trạm thu phí đặt trên quốc lộ 1 (xã Trung Hòa, huyện Trảng Bom, Đồng Nai).

Sau thông vụ việc này, nhiều người lật lại hồ sơ của ông Thường và cho rằng ông có quá trình thăng tiến bất thường.

Theo thông tin xác minh, năm 2003 ông Võ Đình Thường (lúc đó mang hàm đại úy, Trưởng trạm CSGT Dầu Giây) bị báo chí phanh phui về việc ông cùng các chiến sĩ trong trạm tổ chức mãi lộ.

Công an Đồng Nai và các cơ quan chức năng sau đó vào cuộc làm rõ vụ việc. Đến tháng 6/2003 Công an Đồng Nai cách chức ông Võ Đình Thường và xử lý sai phạm, tiêu cực với 10 thuộc cấp của cán bộ này. 

Pho phong CSGT Dong Nai thua nhan tung bi ky luat vi mai lo hinh anh 1

Giấy mời tài xế lên làm việc do thượng tá Võ Đình Thường ký. Ảnh: H.X.

Trao đổi với Zing.vn, ông Thường nói: "Tôi rất mệt mỏi vì những điều trên mạng xã hội. Nó ảnh hưởng rất nhiều đến công việc và cuộc sống của tôi và gia đình".

Theo ông, năm 2003, vì sai phạm nên ông bị cách chức Trưởng trạm Dầu Giây, bị điều chuyển về làm việc tại Phòng cảnh sát trật tự - hành chính (PC 64).

Ông nói đã sửa chữa lỗi lầm, đạt nhiều thành tích trong công việc và đến năm 2005 thì được Công an Đồng Nai bố trí làm Đội trưởng đội cảnh sát 113 (PC 64). Đến năm 2010, ông được chuyển qua làm Phó phòng cảnh sát môi trường. Năm 2015, ông được bổ nhiệm chức vụ Phó phòng PC67 Công an Đồng Nai.

Liên quan vụ việc, trao đổi với Zing.vn, ông Nguyễn Phú Cường, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai, nói rằng ông không theo dõi mạng xã hội nên chưa biết thông tin vụ việc. “Để tôi hỏi công an. Công an chưa báo cáo gì hết mà tôi không tham gia đọc mạng xã hội”, ông Cường cho biết.

Pho phong CSGT Dong Nai thua nhan tung bi ky luat vi mai lo hinh anh 2

Thượng tá Võ Đình Thường. Ảnh: Người Lao Động

Trong ngày 21/10, phóng viên liên hệ với ông Đặng Thế Trung, Trưởng phòng PC67 Công an Đồng Nai nhưng chưa có thông tin thỏa đáng. “Cái này anh liên hệ với văn phòng công an tỉnh. Hôm nay tôi đang đi họp”, ông Trung nói qua điện thoại.

Ông Nguyễn Văn Thọ, Trưởng phòng tham mưu Công an tỉnh Đồng Nai (người từng có nhiệm vụ phát ngôn của Công an Đồng Nai) thì hướng dẫn liên hệ với đại tá Huỳnh Tiến Mạnh, Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai.

Ông Thọ nói rằng đại tá Mạnh là người trực tiếp phát ngôn của cơ quan này. Phóng viên gọi điện cho đại tá Huỳnh Tiến Mạnh nhưng ông không nghe máy.

Trước đó, chiều 20/10, nhiều phóng viên đến trụ sở Công an tỉnh Đồng Nai để liên hệ, xin làm việc nhưng không vào được trụ sở. 

Theo Ngọc An (Tri Thức Trực Tuyến)
Tin mới hơn