Xã hội

Phó chủ tịch Thanh Hóa không có tên trên lịch công tác sau khi bị kỷ luật

Sau quyết định kỷ luật của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, ông Ngô Văn Tuấn đến cơ quan làm việc bình thường nhưng lịch công tác không có tên ông.

Sáng 20/12, nhiều phóng viên đã đến trụ sở UBND tỉnh Thanh Hoá để đăng ký làm việc với ông Ngô Văn Tuấn, Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh, người vừa bị Ban bí thư thi hành kỷ luật. Theo quan sát, tại cơ quan này, mọi hoạt động diễn ra bình thường. 

Phó chủ tịch Thanh Hóa không có tên trên lịch công tác sau khi bị kỷ luật
Phòng làm việc của ông Ngô Văn Tuấn ở tầng ba trụ sở UBND tỉnh Thanh Hóa luôn đóng kín. Ảnh: Lam Sơn.

Phòng làm việc của ông Ngô Văn Tuấn ở cuối hành lang tầng ba điện bật sáng. Ông Tuấn có mặt song từ chối tiếp xúc báo chí. “Không, không. Tôi không gặp”, ông Tuấn nói và xua tay với các phóng viên.

Theo lịch công tác của Thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa, từ ngày 18 đến 22/12, trong khi các lãnh đạo khác kín việc thì ông Tuấn không có hoạt động nào. Nguồn tin cho hay, một ngày trước ông Tuấn có ký một số văn bản thuộc lĩnh vực phụ trách.

Trả lời câu hỏi về việc, sau khi có kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa phân công công tác với ông Tuấn như thế nào, người phát ngôn UBND tỉnh Ngô Hoàng Kỳ cho hay "các công việc đang bình thường".

Theo ông Kỳ, đến nay tỉnh mới biết thông tin qua báo chí, chưa nhận được thông báo bằng văn bản chính thức từ Trung ương. “Khi có chỉ đạo của cấp trên, tỉnh sẽ triển khai các bước và thông tin lại cho báo chí”, ông Kỳ nói.

Phó chủ tịch Thanh Hóa không có tên trên lịch công tác sau khi bị kỷ luật
Sáng 20/12, mọi hoạt động ở trụ sở UBND tỉnh Thanh Hoá vẫn diễn ra bình thường. Ảnh: Lam Sơn.

Trước đó ngày 17/12, Ban bí thư đã họp thi hành kỷ luật đảng đối với ông Ngô Văn Tuấn, Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa.

Ban bí thư xác định, từ tháng 10/2010 - 11/2015, với cương vị Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Xây dựng, ông Tuấn đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, vi phạm các quy định của Đảng, Nhà nước về công tác tổ chức, cán bộ.

Cụ thể, ông Tuấn cố ý làm trái các quy định của Hội đồng thi tuyển công chức tỉnh Thanh Hóa năm 2011; ban hành quyết định thành lập Hội đồng tuyển chọn cán bộ, công chức của Sở Xây dựng không đúng thẩm quyền nhằm ưu ái, nâng đỡ trong việc tiếp nhận, điều động, bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh từ nhân viên lao động hợp đồng vào làm công chức chuyên môn; trong thời gian rất ngắn sau đó đã bổ nhiệm làm Phó Trưởng phòng, Trưởng phòng; đề nghị quy hoạch chức danh Phó giám đốc Sở và kết nạp Đảng, tham gia Đảng ủy Sở Xây dựng đối với bà Trần Vũ Quỳnh Anh trái quy định...

Vi phạm, khuyết điểm của ông Ngô Văn Tuấn được cho là rất nghiêm trọng. Quá trình kiểm điểm, ông Tuấn chưa nghiêm túc tự phê bình, thiếu thành khẩn nhận khuyết điểm, vi phạm. 

Ban bí thư quyết định thi hành kỷ luật ông Ngô Văn Tuấn bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng.

Theo quy định, kỷ luật đảng không thay thế kỷ luật hành chính. Đảng viên bị thi hành kỷ luật về Đảng thì cấp ủy quản lý đảng viên đó phải kịp thời chỉ đạo hoặc đề nghị ngay các tổ chức nhà nước có thẩm quyền, trong thời hạn 30 ngày làm việc, kể từ ngày công bố quyết định kỷ luật về Đảng, phải xem xét, xử lý kỷ luật về hành chính theo quy định của cơ quan nhà nước.

Theo Lam Sơn (VnExpress.net)