Xã hội

Phó Chủ tịch phường Văn Miếu từng nói dân "vô văn hóa" xin rút kinh nghiệm

Bà Nguyễn Thị Thúy Hà, Phó Chủ tịch UBND phường Văn Miếu, người có nói công dân là "vô văn hóa" đã tự kiểm điểm, nhận thiếu sót và xin rút kinh nghiệm.

Phó Chủ tịch phường Văn Miếu từng nói dân

Trụ sở UBND phường Văn Miếu.

Theo đó, UBND phường Văn Miếu đã tổ chức họp kiểm điểm với tập thể và các cá nhân liên quan.

Đối với bà Nguyễn Thị Thuý Hà, Phó Chủ tịch UBND phường Văn Miếu, là người có một số ứng xử chưa phù hợp, nói công dân "vô văn hóa" đã tự kiểm điểm về việc xử lý tình huống thiếu linh hoạt.

Đồng thời, bà Hà cũng nhận thiếu sót và xin được rút kinh nghiệm.

Trước đó, trong kết luận của đoàn thanh tra công vụ TP Hà Nội cũng xác định, việc bà Nguyễn Thị Thúy Hà, Phó Chủ tịch UBND phường Văn Miếu có lời nói xúc phạm gia đình bà Vũ Thanh Hoa, ngoài một số lời nói cung cấp thông tin theo trí nhớ của một số người có liên quan.

Trong việc này, đoàn thanh tra xác định, bà Nguyễn Thị Thúy Hà, Phó Chủ tịch UBND phường, trưởng bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả cần rút kinh nghiệm trong giao tiếp, ứng xử khi thực hiện trách nhiệm của mình trong việc xử lý các sự việc nóng xảy ra.

Đối với trường hợp của ông Nguyễn Lê Hiếu, cán bộ tiếp nhận hồ sơ đã nhận thiếu sót và tự nguyện xin chấm dứt hợp đồng lao động. UBND phường sau đó, đã có quyết định chấm dứt hợp đồng với ông Hiếu.

Theo hợp đồng được ký với UBND phường, ông Nguyễn Lê Hiếu là lao động hợp đồng ngắn hạn, có nhiệm vụ hỗ trợ công nghệ và văn phòng ở UBND phường Văn Miếu.

Cũng theo lãnh đạo quận Đống Đa, sau sự việc trên, UBND quận đã chấn chỉnh lại lề lối, tác phong làm việc, thái độ phục vụ người dân của tất cả cán bộ cũng như việc phân công nhiệm vụ của các phường trên địa bàn.

Cùng với đó, siết lại việc thực hiện Năm Kỷ cương hành chính 2017 và Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc thành phố Hà Nội.

Theo Hoàng Đan (Soha/Trí Thức Trẻ)Tin mới hơn