Xã hội

Phó chủ tịch phường chửi dân: 'Mày là ngụy quân tử'

Tại buổi hòa giải liên quan việc sửa chữa nhà của một hộ dân, ông Trần Trường Sơn - phó chủ tịch phường 3, thành phố Sóc Trăng chửi một người dân như vậy.

Sáng 9-1, ông Võ Thanh Nhàn, chủ tịch UBND thành phố Sóc Trăng cho biết, UBND phường 3 đã mời ông Mai Hữu Hiệu (ngụ phường 3, TP Sóc Trăng) để làm rõ việc ông Hiệu bị ông Trần Trường Sơn - phó chủ tịch phường 3 có lời lẽ xúc phạm.

Phó chủ tịch phường chửi dân: Mày là ngụy quân tử
Trụ sở UBND phường 3, nơi ông Trần Trường Sơn làm việc - Ảnh: K.T

Sau khi tổ chức kiểm điểm, TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng sẽ có hình thức xử lý ông Trần Trường Sơn do thái độ không tôn trọng người dân.

Được biết, gia đình ông Hiệu có 8 anh em. Trước khi cha mẹ mất có để lại cho anh em ông một căn nhà trên đường Nguyễn Thị Minh Khai (phường 3, TP Sóc Trăng).

Dù 8 anh em chung thừa kế căn nhà nhưng chỉ có 3 người ký tên, phó chủ tịch UBND phường 3 Trần Trường Sơn vẫn ký giấy phép cho chị ông sửa chữa, xây dựng nhà. Bức xúc, ông Hiệu làm đơn khiếu nại.

Ngày 22-12, UBND phường 3 mời anh em ông Hiệu hòa giải. Tại buổi hòa giải, thay vì giải thích cho dân hiểu, ông Sơn lại có lời lẽ thô tục, chửi ông Hiệu "mày là ngụy quân tử…". 

Bị xúc phạm, ông Hiệu làm đơn gởi cơ quan chức năng. 

"Dự kiến ngày 11-1, các cơ quan chức năng của TP sẽ tổ chức kiểm điểm ông Trần Trường Sơn. Sau khi kiểm điểm, sẽ có hình thức xử lý", ông Nhàn cho biết.

Trao đổi với chúng tôi, ông Mai Hữu Hiệu cho biết chiều 8-1, Đảng ủy phường 3 đã mời ông làm việc với phó bí thư phường Nguyễn Văn Đốn. Ngoài ông Đốn, còn có một trợ lý ghi biên bản.

Tại cuộc họp, ông Đốn cho biết ông Trần Trường Sơn đã thừa nhận có lớn tiếng với ông Hiệu, đồng thời ông Đốn đề nghị ông Hiệu có yêu cầu gì cứ trình bày. 

"Tôi chỉ đề nghị ông Sơn xin lỗi trước mặt gia đình tôi và có sự hiện diện của chủ tịch, bí thư phường", ông Hiệu cho hay.

Qua làm việc, ông Đốn cho biết sẽ sớm sắp xếp cuộc họp để ông Sơn xin lỗi ông Hiệu.

Theo Khắc Tâm (Tuổi Trẻ)
Tin mới hơn