Xã hội

Phó chủ tịch phường bị tố cưỡng chế nhà không biên bản, đập điện thoại người dân

Một người dân TP HCM quay clip đưa lên mạng xã hội tố cáo một Phó chủ tịch phường 12, quận Gò Vấp cưỡng chế nhà không lập biên bản, đồng thời đập điện thoại của dân khi bị quay clip.
Phó chủ tịch phường bị tố cưỡng chế nhà không biên bản, đập điện thoại người dân
Ông Lê Công Toán (57 tuổi, ngụ phường 12, quận Gò Vấp)

Tối 31/10, trên mạng xã hội Facebook, một tài khoản đăng tải 2 clip cùng nhiều hình ảnh tố cáo chính quyền phường 12, quận Gò Vấp cưỡng chế nhà không đúng pháp luật đồng thời đập tài sản người dân.

Sáng 1/11, PV đã làm việc với ông Lê Công Toán (57 tuổi, ngụ phường 12, quận Gò Vấp) là người tố cáo trong clip để làm rõ thực hư sự việc.

Ông Toán cho biết, gia đình ông khai phá một mảnh đất ở phường 12, quận Gò Vấp từ lâu. Ông có đầy đủ giấy tờ chứng minh được quyền sở hữu mảnh đất trên.

Năm 2013, gia đình ông Toán tận dụng một phần mảnh đất để trồng trọt và chăn nuôi thì xảy ra tranh chấp với một hộ khác.

Phó chủ tịch phường bị tố cưỡng chế nhà không biên bản, đập điện thoại người dân
Mảnh đất nơi gia đình ông Toán đã gắn bạt che khuôn viên để chăn nuôi gia cầm.

Ông Toán và gia đình người hàng xóm sau đó đã gửi đơn lên phường 12 để được giải quyết. Khi sự việc đang được kiểm tra, giải quyết thì gia đình ông Toán đã gắn bạt che khuôn viên đất để chăn nuôi gia cầm nên người hàng xóm tố cáo lên phường.

"Khoảng 8h30 ngày 31/10, nhiều cán bộ phường 12 cầm theo búa tạ, xông vào nhà tôi cưỡng chế. Một người đàn ông không mang bảng tên tự xưng là Phó chủ tịch phường 12 liên tục nói "cứ tháo dỡ có gì tôi chịu trách nhiệm".

Thấy bất bình, con trai tôi cầm điện thoại quay clip để làm bằng chứng thì người đàn ông tự xưng là Phó chủ tịch này giật, đập điện thoại, đấm vào bả vai của con tôi.

Gia đình tôi chăn nuôi gia cầm sao chính quyền lại xông vào nhà tôi làm như vậy. Gia đình tôi có gì sai thì sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm, tại sao không thông báo, xông vào nhà tôi đập điện thoại, đánh con trai tôi?", ông Toán bức xúc nói.

Phó chủ tịch phường bị tố cưỡng chế nhà không biên bản, đập điện thoại người dân
Theo ông Toán, một người đàn ông tự xưng là Phó Chủ tịch phường đã giật đập điện thoại, đấm vào bả vai của con ông.

Theo lời ông Toán, ngay trong chiều 31/10, UBND phường 12 đã mời ông và con trai lên làm việc. Tại đây, Chủ tịch phường 12 xin lỗi gia đình ông và nói sẽ đưa chiếc điện thoại của con trai ông đi sửa.

Trao đổi với PV, ông Trần Đức Minh, Phó chủ tịch UBND phường 12 xác nhận, ông chính là người bị quay trong clip đưa lên mạng xã hội.

Theo ông Minh, ngày 30/10, UBND phường có nhận được đơn phản ảnh của bà Ánh (hộ dân tranh chấp với gia đình ông Toán) về việc ông Toán tiến hành xây dựng trái phép trên mảnh đất đang tranh chấp. 

Sáng 31/10, ông Minh cùng lực lượng cán bộ phường xuống kiểm tra.

"Khi xuống tận nơi, chúng tôi thấy trên mảnh đất tranh chấp, gia đình ông Toán cho căng bạt làm lò mổ heo. Để đảm bảo quyền lợi cho các bên, tôi có yêu cầu gia đình ông Toán giữ nguyên hiện trạng. 

Sau đó, tôi nói anh em lập biên bản tháo dỡ chứ không có cưỡng chế gì hết. Tuy nhiên, gia đình ông Toán lại chửi tôi.

Người con trai của ông Toán dùng điện thoại quay tôi đang thực thi nhiệm vụ. Do điện thoại quay sát mặt tôi nên tôi lấy tay cản thì chiếc điện thoại bị rớt. Tôi khẳng định không có chuyện đập điện thoại hay đánh con ông Toán!", ông Minh khẳng định.

Ông Minh cho biết, UBND phường 12 làm đúng chức trách, theo quy định của pháp luật, không hề gây khó dễ với gia đình ông Toán.

Theo ông Minh, ngay trong chiều 31/10, UBND phường 12 đã mời ông Toán đến để giải thích vụ việc và tiến hành sữa chữa điện thoại cho con ông Toán.

Theo Viết Dũng (Soha/ Thời Đại)
Tin mới hơn