Xã hội >> Cháy chung cư Carina Plaza ở Sài Gòn, 13 người chết

Phó chủ tịch nước: 'Cháy chung cư Carina là bài học đau xót'

Video: Chung cư Carina Plaza lại cháy

Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đến thăm, chia sẻ mất mát với gia đình có người thân tử nạn, bị thương trong vụ cháy chung cư Carina Plaza, hỗ trợ kinh phí cho các gia đình.

Chiều 23/3, Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đến thăm hỏi, chia sẻ những mất mát, đau thương với gia đình các nạn nhân trong vụ cháy chung cư Carina Plaza (quận 8, TP.HCM). 

Tại cuộc gặp gỡ, Phó chủ tịch nước đã động viên, chia sẻ những tổn thương, mất mát mà người dân gặp phải trong vụ cháy chung cư. Nhằm động viên hỗ trợ gia đình có người thân gặp nạn, bà Đặng Thị Ngọc Thịnh đã gửi số tiền hỗ trợ 5 triệu/người cho gia đình có người thân thiệt mạng và hỗ trợ người bị thương 3 triệu đồng/người.

Phó chủ tịch nước: Cháy chung cư Carina là bài học đau xót
Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đến kiểm tra công tác khắc phục và thăm hỏi gia đình có người thân tử nạn trong vụ cháy chung cư Carina Plaza. Ảnh: H.B.

Chia sẻ tại buổi gặp mặt với người dân, Phó chủ tịch nước cho biết đây là bài học đau xót. Vụ cháy này là hồi chuông cảnh báo việc quản lý chung cư cao tầng, nhiều cư dân sinh sống, phải đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Phó chủ tịch nước đề nghị các cơ quan chức năng, trước mắt cứu chữa những trường hợp bị thương, chính quyền địa phương hỗ trợ chôn cất chu đáo đối với các trường hợp tử vong, những hộ dân còn lại đây phải được quan tâm, giảm thiệt hại. Về phía lãnh đạo nhà nước cũng rất tiếc về sự cố này.

Bà Thịnh cũng yêu cầu chính quyền địa phương giúp cư dân sớm ổn định cuộc sống, đồng thời đề nghị các cơ quan chức năng điều tra nguyên nhân, nếu phát hiện sai phạm cần xử lý nghiêm.

Phó chủ tịch nước: Cháy chung cư Carina là bài học đau xót
Hai cư dân sống ở chung cư Carina Plaza đang đợi xe qua nhà người thân ở nhờ. Ảnh: Phước Tuần.

Cũng trong chiều 23/3, nhiều cư dân chung cư Carina Plaaza đã thu xếp áo quần, hành lý di chuyển sang nhà người thân ở nhờ, chờ cơ quan chức năng kiểm tra, khắc phục vụ cháy.

Trước đó, rạng sáng 23/3, chung cư Carina Plaza, nằm trên đường Võ Văn Kiệt, quận 8, TP.HCM bốc cháy ngùn ngụt làm 13 người chết và 27 người bị thương.

Thượng tá Nguyễn Thanh Hưởng, Phó Giám đốc phụ trách Cảnh sát PCCC TP.HCM, cho biết cảnh sát PCCC đã điều động 34 xe cứu hỏa cùng 200 chiến sĩ đến hiện trường, tiếp cận dập lửa, cứu người.

Tại cuộc họp khẩn sáng 23/3, thiếu tướng Phan Anh Minh, Phó giám đốc Công an TP.HCM, cho biết nguyên nhân phát cháy từ một xe ở tầng hầm, chưa xác định được khả năng cháy hệ thống điện của xe hoặc không loại trừ việc cài đặt để gây nổ.

Theo Phước Tuần (Tri Thức Trực Tuyến)
Tin mới hơn