Xã hội

Phó Chánh Thanh tra sở 54 tuổi đi thi THPT: 'Bạn bè nói tôi nổi tiếng rồi, cả đêm tôi mất ngủ'

Theo ông Mai Xuân Khiêm, Phó Chánh Thanh tra Sở LĐTB&XH; tỉnh Gia Lai, lãnh đạo đã yêu cầu ông báo cáo giải trình lý do đi thi THPT ở tuổi 54.

Phó Chánh Thanh tra sở 54 tuổi đi thi THPT: Bạn bè nói tôi nổi tiếng rồi, cả đêm tôi mất ngủ

Nói về việc đi thi THPT ở tuổi 54 , tờ Vietnamnet dẫn lời ông Mai Xuân Khiêm, Phó chánh thanh tra Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Gia Lai cho hay, cả đêm ông mất ngủ vì chuyện này.

"Tôi buồn và áp lực vì vừa ra khỏi phòng thi thấy bạn bè, người thân gọi điện hỏi thăm, nói mình nổi tiếng rồi" - ông Mai Xuân Khiêm cho biết.

Cũng theo nguồn này, ông Khiêm khẳng định, bản thân ông đã tốt nghiệp THCS, sau đó đi học TCCN chính quy hệ 3 năm tại Trường Trung cấp lâm nghiệp Tây Nguyên.

Tờ Tuổi trẻ dẫn lời một cán bộ phòng Khảo thí, Sở GD-ĐT tỉnh Gia Lai nói, hồ sơ đăng ký dự thi của ông Khiêm thể hiện chưa tốt nghiệp THPT nên kỳ thi này ông thi để xét điểm công nhận tốt nghiệp THPT tại điểm trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, huyện Ia Grai.

Cũng theo nguồn trên, theo hồ sơ đăng ký dự thi của ông Khiêm, ông Khiêm đã hoàn thành chương trình cấp THPT từ năm 1989 tại trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, nhưng lại không có điểm trung bình lớp 12, chỉ xếp loại học lực trung bình, hạnh kiểm tốt.

Ông Khiêm chia sẻ với tờ Vietnamnet rằng, theo quy định của Bộ GD&ĐT, trường hợp tốt nghiệp THCS được vào học TCCN chính quy hệ 3 năm, khi tốt nghiệp, bằng này tương đương với bằng THPT và được dùng để học lên cao hoặc cho nhu cầu tuyển dụng.

Năm 2017, Tỉnh ủy Gia Lai cho rà soát lại hồ sơ, giấy tờ, trong đó có rà soát lại bằng THPT đối với cán bộ, lãnh đạo. Do thấy thiếu nên ông Khiêm đăng ký thi để bổ sung bằng, hoàn thiện cho đủ bằng cấp.

Liên quan đến thông tin Phó Chánh Thanh tra Sở thi THPT Quốc gia 2018, sáng ngày 27/6, bà Trần Thị Hoài Thanh, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Gia Lai xác nhận với tờ Đất Việt, bà đã nắm được sự việc.

Trước đó, tờ Tuổi trẻ đưa tin, ngày 26/6, phòng Khảo thí, sở GD-ĐT tỉnh Gia Lai cho biết trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2018, trên địa bàn có 5 thí sinh trên 53 tuổi. Trong đó có trường hợp ông Mai Xuân Khiêm, 54 tuổi, trú tại P. Yên Đỗ, TP. Pleiku, Gia Lai.

Theo M.Khang (Thời Đại)
Tin mới hơn