Xã hội

Phó bí thư Đồng Nai Phan Thị Mỹ Thanh bị đề nghị kỷ luật

Uỷ ban Kiểm tra Trung ương khiển trách Chủ tịch Đồng Nai và đề nghị Ban bí thư kỷ luật Phó bí thư tỉnh này.

Ngày 23/4, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp kỳ 24 xem xét, thi hành kỷ luật bà Phan Thị Mỹ Thanh - Phó bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai và ông Đinh Quốc Thái - Phó bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai về các vi phạm, khuyết điểm đã được kết luận tại Kỳ họp 23 của cơ quan này.

Theo đó, Ủy ban Kiểm tra Trung ương nhận thấy, việc kiểm điểm và đề nghị thi hành kỷ luật đối với các cá nhân trên đã được thực hiện đúng trình tự, thủ tục và chấp hành nghiêm túc kế hoạch của cơ quan.

Tập thể Ban thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai và cá nhân có vi phạm, khuyết điểm cho rằng kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương là chính xác, khách quan; coi đây là bài học sâu sắc để xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh.

Phó bí thư Đồng Nai Phan Thị Mỹ Thanh bị đề nghị kỷ luật
Bà Phan Thị Mỹ Thanh, Phó bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai. Ảnh: PV

Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận, những vi phạm, khuyết điểm của bà Phan Thị Mỹ Thanh là rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và cá nhân.

Cơ quan kiểm tra đề nghị Ban bí thư xem xét, thi hành kỷ luật đối với bà Phan Thị Mỹ Thanh.

Trường hợp ông Đinh Quốc Thái đã kiểm điểm nghiêm túc, cầu thị, thẳng thắn, nhận rõ trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm và tự giác nhận hình thức kỷ luật. Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Thái.

Theo PV (VnExpress.net)
Tin mới hơn