Xã hội

Phạt quán bar nơi phóng viên bị đánh 120 triệu vì quá ồn

Quán bar nơi phóng viên báo Giao Thông bị đánh hộc máu mũi khi đến ghi nhận về tiếng ồn vừa bị xử phạt hành chính 120 triệu đồng.

Ngày 17/4, ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cho biết đã ký quyết định xử phạt Công ty TNHH Lost And Found Bub (số 28 đường Bạch Đằng, quận Hải Châu), số tiền 120 triệu đồng về hành vi Vi phạm các quy định về tiếng ồn.

Theo đó, quán pub Lost and Found bị xử phạt vì mở nhạc "gây tiếng ồn vượt quy chuẩn về tiếng ồn từ 15dBA đến dưới 20dBA". Đồng thời, quán này cũng chịu tình tiết tăng nặng là tái phạm.

Phạt quán bar nơi phóng viên bị đánh 120 triệu vì quá ồn
Quán bar Lost and Found bị phạt số tiền 120 triệu đồng vì vi phạm các quy định về tiếng ồn.

Ngoài ra, quán bar này còn bị đình chỉ sử dụng các thiết bị âm thanh công suất lớn trong thời gian 6 tháng. Đồng thời phải nộp mức phí trưng cầu giám định âm thanh là 1,7 triệu đồng.

Trước đó, ngày 12/3, phóng viên Hứa Vĩnh Nhân của báo Giao Thông - văn phòng miền Trung, đến quán bar này ghi nhận việc lấn chiếm vỉa hè và tiếng ồn thì bị một nhóm người hành hung.

Qua giám định, thương tật của anh Nhân là 4% và Công an quận Hải Châu đã ra quyết định khởi tố vụ án cố ý gây thương tích. Người gây ra thương tích cho phóng viên Vĩnh Nhân là Trần Nguyễn Đông Nghi (31 tuổi) được tại ngoại.

Theo Hà Nam (Trí Thức Trẻ)
Tin mới hơn