Xã hội

Phát ngôn khi dẹp vỉa hè của ông Đoàn Ngọc Hải "hơi cực đoan"

“Phát ngôn anh Đoàn Ngọc Hải hơi cực đoan, dù nội hàm không có gì sai. Ai đi đâu làm gì cũng phải tôn trọng pháp luật...”, Chánh văn phòng UBND TP.HCM Võ Văn Hoan nói.

Liên quan đến phát ngôn: “Ở quận 1 phải biết luật, không biết thì về rừng U Minh” của ông Đoàn Ngọc Hải , Phó chủ tịch UBND quận 1, gây xôn xao dư luận - ông Võ Văn Hoan nhận định: phát ngôn của anh Hải hơi cực đoan, nội hàm thì không có gì sai, dù ai đi đâu làm gì cũng phải chấp hành pháp luật.

Ngoài qui định chung, ở mỗi địa phương đều có qui định riêng mọi người đến thì cần tuân thủ qui định này.

Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch quận 1, Võ Văn Hoan, TP.HCM

Ông Võ Văn Hoan, Chánh văn phòng UBND TP.HCM chủ trì họp báo

Ông Hoan khẳng định: “Nội dung anh Hải nói nội hàm không có gì nhưng cách nói hơi bị sốc. TP.HCM là nơi hội tụ cả nước, người dân đến sinh sống và làm việc cũng đóng góp xây dựng cho TP phát triển nên chúng ta phải trân trọng những đóng góp đó”.

Cũng liên quan đến ông Đoàn Ngọc Hải về việc đề xuất hạ chức cán bộ ở các phường quận 1 và xử lý một tài xế đậu xe để đi vệ sinh.

Chánh Văn phòng UBND TP cho hay, trong quá trình làm việc nếu thấy cán bộ mình “hiền quá” hoặc nhiệm vụ không hoàn thành được, thì trước hết phải luân chuyển. Anh Hải đề xuất như vậy không có gì sai.

Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch quận 1, Võ Văn Hoan, TP.HCM

Ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1

“Chúng ta phải hiểu đây là luân chuyển cán bộ chứ không phải kỷ luật. Kỷ luật cán bộ thì phải có ý kiến của cấp ủy, có lộ trình theo qui định. Chúng ta nên hiểu việc luân chuyển cán bộ là việc bình thường. Nếu không làm được việc này thì đưa đi làm việc khác”, ông Hoan nói.

Cuối cùng, đánh giá về việc Phó chủ tịch quận 1 xử lý tài xế taxi dừng xe ở lề đường để đi vệ sinh gây nhiều ý kiến trái chiều trong dư luận.

Ông Võ Văn Hoan cho biết, việc xử lý như vậy không có gì sai. Nếu tài xế mắc tiểu cần đi vệ sinh thì trước đó phải tìm chỗ “giải quyết”. Ở quận 1 cũng bố trí rất nhiều nhà vệ sinh công cộng.

Theo Văn Bình (VietNamNet)Tin mới hơn