Xã hội

Phạt hơn 41 triệu đồng với xe nhồi nhét khách, bỏ chạy trên cao tốc

Tài xế bị xử phạt tổng cộng 17,5 triệu đồng vì các hành vi chở quá số người quy định, không chấp hành yêu cầu tra của CSGT. Còn chủ phương tiện vận tải để tài xế chở quá người quy định cũng bị phạt số tiền 24 triệu đồng.
 

Như ghi nhận của PV Tiền Phong vào ngày 4/9, khi bị cảnh sát ra tín hiệu dừng xe, tài xế xe khách Hưng Long mang BKS:29B-067.31 tăng ga bỏ chạy. Truy đuổi 3 km trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, tổ tuần tra mới dừng được xe này tuy nhiên người điều khiển đóng cửa bất hợp tác.  

Trao đổi với Tiền Phong về vụ việc này, Thượng tá Trần Minh Thu- Đội trưởng Đội CSGT số 7 - Cục CSGT cho biết: Sau 7 tiếng dừng xe, tài xế Nguyễn Phi Sơn mới chấp hành ký biên bản vi phạm. 

Phạt hơn 41 triệu đồng với xe nhồi nhét khách, bỏ chạy trên cao tốc - ảnh 1
Bên trong xe khách Hưng Long bỏ chạy trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ (Hà Nội) chiều 4/9. Ảnh: Nguyễn Hoàn.

Qua kiểm tra, tài xế Sơn chở 52 khách trên xe 40 giường nằm từ Quảng Bình về Hà Nội không xuất trình được GPLX. Người này khai, GPLX đã bị công an TP Đồng Hới tạm giữ liên quan tới một vụ tai nạn xe máy trước đó. 

Tổ xử lý vi phạm đã lập biên bản xử phạt tài xế này với các hành vi chở quá số người quy định (vượt 8 người cho phép), không chấp hành yêu cầu tra của CSGT với tổng mức phạt 17,5 triệu đồng. Đồng thời, cảnh sát tạm giữ chiếc xe này 7 ngày.

Ngoài ra, chủ phương tiện vận tải để tài xế chở quá người quy định cũng bị phạt số tiền 24 triệu đồng.

Theo Nguyễn Hoàn (Tiền Phong)Tin mới hơn