Xã hội

Phát hiện nhiều bao tải lợn chết bất thường được ném xuống hồ

Người dân đi dà cá phát hiện nhiều bao tải bên trong chứa lợn chết đã bốc mùi hôi thối trôi nổi trên hồ Bầu ốt và hồ Ruộng Hom tại phường Hương Vân (Hương Trà, Thừa Thiên - Huế).

Ghi nhận của PV tại hiện trường cho thấy, nhiều bao tải trôi lênh đênh trên hồ và một số trôi dạt vào bờ. Sau đó, khi mở những bao tải ra thì bên trong chứa lợn đã chết, bốc mùi hôi thối, cả lợn to lẫn nhỏ và chưa rõ ai đem bứt xuống hồ.

Ngoài ra, còn nhiều chỗ khác được người dân phát hiện như ở ven đường hay trong bụi rậm. Tuy nhiên, trong sáng 18/10 thì vẫn xuất hiện thương lái đi mua lợn tại khu vực đang nghi có lợn chết và ném xuống hồ trôi nổi bồng bềnh.

Phát hiện nhiều bao tải lợn chết bất thường được ném xuống hồ  - Ảnh 1.
 
Phát hiện nhiều bao tải lợn chết bất thường được ném xuống hồ  - Ảnh 2.
 
Phát hiện nhiều bao tải lợn chết bất thường được ném xuống hồ  - Ảnh 3.
Hồ Bầu Ốt phường Hương Vân, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Một người dân chứng kiến nghi ngờ, chắc là lợn của khu vực gần đây chết ném xuống hoặc phía đầu nguồn của hồ vì trên đó có nhiều trang trại nuôi lợn. Khả năng là lợn chết dịch trên đó ném xuống rồi trôi xuống đây.

Sau khi nhận được tin báo của người dân, cơ quan chức năng đã có mặt để chôn những con lợn chết ở một số nơi phát hiện.

Trước sự việc nói trên, PV đến các nhà chăn nuôi lợn gần khu vực phát hiện lợn chết tìm hiểu thì họ cho biết, lợn họ khỏe mạnh và không bị ốm. Tuy nhiên, họ cũng rất lo lắng bởi số lượng lợn chết vứt xuống hồ chưa rõ nguyên nhân.

Phát hiện nhiều bao tải lợn chết bất thường được ném xuống hồ  - Ảnh 4.
 
Phát hiện nhiều bao tải lợn chết bất thường được ném xuống hồ  - Ảnh 5.

Trao đổi với PV, ông Lê Hoài Nam - Trưởng trạm thú y thị xã Hương Trà cho biết: "Nhận được thông tin của người dân, chúng tôi đã cùng chính quyền địa phương đến kiểm tra và xử lý những số lợn được phát hiện.

Trước đó, chúng tôi có đến kiểm tra các trang trại chăn nuôi lợn thì phát hiện có một trang trại có lợn đau ốm nhưng đã chữa khỏi. Còn những con lợn chết trôi nổi thì chưa xác định được nguyên nhân và do ai ném xuống" - ông Nam cho biết thêm.

Được biết, trong thời gian gần đây tại tỉnh Thừa Thiên - Huế có xuất hiện lợn chết do dịch bệnh.

Theo Đỗ Hà (Soha.vn/Trí Thức Trẻ)