Xã hội

Phạt bí thư xã đánh vợ 3 triệu đồng

Ông Trung bị xử phạt vi phạm hành chính tổng cộng 3 triệu đồng về 2 hành vi "Đánh đập gây thương tích cho thành viên gia đình" và "Hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản người khác".

Ngày 12/12, Công an huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam cho biết đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính tổng cộng 3 triệu đồng đối với ông Vương Đình Trung, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch HĐND xã Tam Lộc (huyện Phú Ninh).

Trong đó, ông Trung bị phạt 1 triệu đồng về hành vi "Đánh đập gây thương tích cho thành viên gia đình" và bị phạt 2 triệu đồng về hành vi "Hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản người khác". Tuy nhiên, theo đơn vị này qua điều tra không có căn cứ xác định nội dung ông Trung ngoại tình như vợ là bà H. đã tố cáo

Trước đó, ngày 10/11, Công an huyện Phú Ninh tiếp nhận đơn của bà P.T.T.H. (SN 1985) tố cáo chồng là ông Vương Đình Trung ngoại tình, đập phá tài sản, hành hung vào đêm ngày 8/11 dẫn đến thương tích phải nhập viện điều trị.

Phạt bí thư xã đánh vợ 3 triệu đồng
Bà H. tố bị chồng đánh nhập viện điều trị

Bà P.T.T.H có đơn tố cáo gửi báo chí và cơ quan chức năng về việc chồng bà là ông Vương Đình Trung có quan hệ bất chính với cấp dưới, đồng thời cũng nhiều lần đánh đập khiến bà phải nhập viện.

Trong đơn báo cáo dài 4 trang, bà H. trình bày, bà kết hôn với ông Trung từ 2016. Sau khi kết hôn thì bà mới phát hiện chồng có dấu hiệu ngoại tình với nữ nhân viên cùng cơ quan (chưa lập gia đình). Mối quan hệ tình cảm kéo dài hơn 10 năm. Sau khi cưới bà H, ông Trung đi học lớp cao cấp chính trị tại TP Đà Nẵng. Trong quá trình chồng đi học, bà H thường ra thăm.

Chiều 7/2/2017, bà H đến trước cổng trường chồng học thì thấy chồng đi ra rồi lên xe taxi. Đi theo bà H. phát hiện có một người phụ nữ chạy xe đến đón chồng cùng đi ăn tại một nhà hàng, sau đó cả hai đi vào khách sạn.

Thấy chồng và người phụ nữ kia đi lên quầy lễ tân khách sạn làm thủ tục thuê phòng, bà H. lấy điện thoại ra để chụp hình. Cũng theo bà H, sau đó bà có điện thoại cho mẹ chồng biết toàn bộ sự việc và đã chấp nhận tha thứ nhưng sau đó nhiều lần bà tiếp tục phát hiện chồng và tình nhân vẫn qua lại, đồng thời lại bị chồng đánh đập nên đã viết đơn tố cáo.                                                                                                             

Theo Hoài Văn (Tiền Phong)