Xã hội

Phẫn nộ với clip cô giáo tát liên tiếp vào mặt trẻ mầm non

Clip được chia sẻ trên mạng xã hội gây phẫn nộ

Đoạn clip được chia sẻ ghi cảnh cô giáo lớp mầm non Ánh Sao, huyện Hóc Môn tát liên tục vào mặt một bé gái khiến em ngã dúi dụi làm dư luận phẫn nộ.

Trưa 16-6, trên mạng xã hội lan truyền một đoạn clip ghi cảnh cô giáo trường mầm non tát một bé gái liên tiếp vào mặt khiến bé ngã dúi dụi xuống đất.

Theo thông tin, clip quay cảnh bữa ăn của trẻ mầm non tại lớp mẫu giáo tư thục Ánh Sao, xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn, TP.HCM. 

Trong clip, một cô giáo đang đút cho 1 trẻ khác ăn thì bé gái đi đến. Ngay lập tức cô giáo quay ra, vẻ mặt rất tức giận, cô nói gì đó và tát liên tiếp vào mặt bé khiến bé ngã dúi dụi xuống đất nhìn rất tội nghiệp.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, bà Trương Thị Mỹ Hiền, chủ lớp mẫu giáo tư thục Ánh Sao, thừa nhận: "Sự việc xảy ra trong bữa ăn sáng 16-6 tại cơ sở của chúng tôi. Cô giáo trong clip là cô bảo mẫu tên D., bé bị đánh là bé B. ở lớp mầm".

"Thực sự là tôi rất bất ngờ khi biết sự việc này. Cơ sở của chúng tôi có gắn camera và kết nối cho phụ huynh theo dõi camera ở nhà. Sáng 16-6, tôi có đi giám sát từng lớp một nhưng khi tôi vừa quay lưng với lớp mầm thì sự việc đáng tiếc xảy ra. 

Gia đình bé B. chỉ cách lớp mẫu giáo của chúng tôi vài căn. Ở nhà khi xem camera và phát hiện sự việc là phụ huynh qua trường ngay. Lúc đó tôi mới biết chuyện", bà Hiền cho biết.

Bà Hiền cho biết sự việc xảy ra quá nhanh khiến bà cũng không thể ngờ được. "Khi tôi gọi cô D. lên làm việc thì cô có nói là mấy hôm nay con cô bệnh nên cô cũng áp lực và thiếu sự kiềm chế".

Phẫn nộ với clip cô giáo tát liên tiếp vào mặt trẻ mầm non
Hình ảnh cắt từ clip

Theo cô D., buổi sáng 16-6 phụ huynh có gửi thuốc để cô giáo cho bé uống. Sau khi cho bé B. uống thuốc theo lời dặn của phụ huynh, cô D. dặn bé ngồi chờ, một lát nữa mới cho cháu ăn sáng. 

Đến khi thấy bé B. đi đến kèm theo tiếng "ọe", cô D. sợ bé ói nên không kiềm chế và đánh cháu. 

Bà Hiền cho biết cô D. năm nay gần 30 tuổi, con vẫn còn nhỏ, gia cảnh cũng khó khăn, mới vào làm ở Ánh Sao được vài tháng. 

"Hành động của cô là không thể chấp nhận và chúng tôi sẽ xử lý cô theo đúng pháp luật. Cách đây 2 ngày, tôi cũng đã nhắc nhở cô D. vì thấy cô lớn tiếng la mắng các cháu", chủ lớp mẫu giáo tư thục Ánh Sao nói.

Theo bà Hiền: "Tôi rất buồn khi sự việc này ra. Chúng tôi luôn luôn nhắc nhở các cô giáo và bảo mẫu rằng: các cô có thể phạt học sinh ngồi im một chỗ, đứng khoanh tay trong lớp…, nhưng tuyệt đối không được đánh học sinh. Nếu có sự việc khuất tất, làm sao chúng tôi dám lắp  camera cho phụ huynh theo dõi" (?).

Hiện Tuổi Trẻ đang liên hệ với Phòng GD-ĐT huyện Hóc Môn để trao đổi về vụ việc này và sẽ cung cấp thêm thông tin cho bạn đọc.

Theo H.HG (Tuổi Trẻ)
Tin mới hơn