Xã hội >> Khởi tố, bắt tạm giam nguyên Cục trưởng Cục C50 Nguyễn Thanh Hóa

Phá dỡ xong giai đoạn 1 phần biệt thự sai phạm của gia đình cựu Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa

Video: Hành trình phá ổ đánh bạc nghìn tỷ liên quan cựu Cục trưởng C50

Theo ông Dũng, trong giai đoạn 1, chủ đầu tư đã phá dỡ xong toàn bộ 3 bức tường ở tầng 5 cao 2,7 mét và dài 18 mét ở biệt thự sai phạm của gia đình ông Nguyễn Thanh Hóa.

Phá dỡ xong giai đoạn 1 phần biệt thự sai phạm của gia đình cựu Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa

Sáng 26/3, trao đổi với PV, ông Phùng Mạnh Dũng, Chủ tịch UBND phường Trung Văn (Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, đến nay, chủ đầu tư đã phá dỡ xong giai đoạn 1 phần vi phạm ở biệt thự của gia đình ông Nguyễn Thanh Hóa, nguyên Thiếu tướng, nguyên Cục trưởng C50 (Bộ Công an).

Trong giai đoạn 1, chủ đầu tư đã phá dỡ xong toàn bộ 3 bức tường ở tầng 5 cao 2,7 mét và dài 18 mét.

Ngoài sai phạm này, lãnh đạo UBND phường Trung Văn cho hay, như quy hoạch theo tỷ lệ 1/500 thì toàn bộ biệt thự ở đây chỉ được phép xây dựng 3 tầng và 1 mái vát.

Nhưng khi chủ đầu tư bàn giao cho chủ sử dụng thì căn biệt thự BT1 được thiết kế là 4 tầng rưỡi, phần 1 tầng rưỡi sai thiết kế.

"Đây là phần xây thô sai thiết kế nên hiện nay chúng tôi đã hoàn thiện hồ sơ và đang xin ý kiến các cơ quan chức năng của Sở Xây dựng, UBND quận, Thanh tra Xây dựng... để có hướng xử lý ở giai đoạn 2.

Quan điểm của chúng tôi là chủ đầu tư phải trả công trình về nguyên trạng theo thiết kế đã được phê duyệt chỉ có 3 tầng và 1 mái vát như vậy mới công bằng", ông Dũng nhấn mạnh.

Phá dỡ xong giai đoạn 1 phần biệt thự sai phạm của gia đình cựu Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa
Hình ảnh chụp vào sáng 26/3.

Lãnh đạo UBND phường thông tin thêm, đến giờ phút này chủ đầu tư khu biệt thự liền kề C37 (Bắc Hà Tower), là Công ty cổ phần Xây dựng và Thương Mại Bắc Hà vẫn chưa bàn giao dự án cho chính quyền địa phương quản lý.

Trước đó, từ năm 2011 đến 2014, chủ đầu tư - Công ty Bắc Hà xây xong phần thô các biệt thự rồi bàn giao cho các hộ gia đình.

 Đến tháng 4/2017, chủ nhà có đơn gửi ra phường xin hoàn thiện ngôi nhà đưa vào sử dụng. Ngày 12/12/2017, quá trình đi kiểm tra phường đã phát hiện nhà này xây dựng sai phép.

"Sau khi phát hiện vi phạm, phường đã lập biên bản yêu cầu dừng thi công, ra thông báo yêu cầu hoàn trả nguyên trạng như quy hoạch. Hết thời hạn thông báo, phường ra quyết định cưỡng chế thì gia đình có đơn tự tháo dỡ.

Lúc đó cũng vào dịp cuối năm nên chưa thực hiện ngay, chứ không phải chính quyền địa phương chờ ông Hóa bị bắt mới xử lý", ông Dũng thông tin.

Phá dỡ xong giai đoạn 1 phần biệt thự sai phạm của gia đình cựu Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa
Một số thanh sắt còn trơ ra sau khi bị phá dỡ bức tường vi phạm.

Một lãnh đạo Đội Thanh tra xây dựng quận Nam Từ Liêm cho hay, hiện việc phá dỡ sai phạm ở giai đoạn 1 ngôi biệt thự của gia đình ông Nguyễn Thanh Hóa đã xong và đơn vị đang phối hợp với phường để tiếp tục xin ý kiến tiến hành xử lý giai đoạn 2.

Ngày 12/3, gia đình cựu Cục trưởng C50 (Bộ Công an) đã tự tổ chức tháo dỡ phần vi phạm này với sự giám sát của cán bộ phường Trung Văn.

Việc tổ chức tháo dỡ được triển khai chỉ một ngày sau khi ông Nguyễn Thanh Hóa bị tước danh hiệu Công an nhân dân, đồng thời, bị Cơ quan An ninh Công an Phú Thọ khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng vì liên quan đến đường dây đánh bạc online nghìn tỷ.

Theo ghi nhận của PV, trong sáng 26/3 tại ngôi biệt thự của gia đình ông Nguyễn Thanh Hóa đã dừng toàn bộ việc phá dỡ, không còn công nhân làm việc. Toàn bộ 3 bức tường trên tầng 5 đã được phá dỡ xong hoàn toàn.

Cổng vào ngôi nhà cũng được khóa chặt và toàn bộ bên ngoài phía trước ngôi biệt thự được phủ bạt che kín.

Theo Hoàng Đan (Soha/Trí Thức Trẻ)
Tin mới hơn