Xã hội

Ông Trương Quang Nghĩa ủy quyền lãnh đạo Bộ GTVT cho ai?

Sau khi nhận nhiệm vụ kiêm chức Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, ông Trương Quang Nghĩa - Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) - đã ủy quyền cho một Thứ trưởng lãnh đạo Bộ GTVT.

Theo thông tin mới nhất từ Bộ GTVT, Bộ trưởng Bộ GTVT Trương Quang Nghĩa đã ký Quyết định số 2911/QĐ-BGTVT “ủy quyền cho đồng chí Nguyễn Ngọc Đông - Thứ trưởng Bộ GTVT - lãnh đạo công tác của Bộ GTVT”.

Theo quyết định, ông Nguyễn Ngọc Đông sẽ lãnh đạo công tác của Bộ GTVT và giải quyết các công việc do Bộ trưởng trực tiếp phụ trách, kể từ ngày 15.10.2017 cho đến khi có quyết định mới của cơ quan có thẩm quyền về lãnh đạo Bộ GTVT.

ong truong quang nghia uy quyen lanh dao bo gtvt cho ai? hinh anh 1

Ông Nguyễn Ngọc Đông hiện đang là Thứ trưởng Bộ GTVT phụ trách lĩnh vực đường sắt. Ảnh: IT

Ông Trương Quang Nghĩa làm Bộ trưởng Bộ GTVT trong 18 tháng trước khi được phân công làm Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

Trước khi chia tay Bộ GTVT, ông Trương Quang Nghĩa mong tập thể lãnh đạo, cán bộ Bộ GTVT sẽ giúp đỡ “Bộ trưởng mới hoàn thành nhiệm vụ”.

Ông Nguyễn Ngọc Đông hiện là Thứ trưởng Bộ GTVT được phân công quản lý nhà nước về lĩnh vực đường sắt, vận tải và an toàn giao thông đường sắt; quản lý kết cấu hạ tầng giao thông đường sắt, bao gồm cả kế hoạch quản lý, bảo trì và là người phát ngôn của Bộ trưởng.

Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông cũng được phân công giúp Bộ trưởng các công tác: Kế hoạch vốn đầu tư phát triển; an toàn lao động; hợp tác quốc tế ngành GTVT; cải cách hành chính và cải cách thủ tục hành chính; công tác dân vận và quy chế dân chủ ở cơ sở của Bộ; thanh tra, kiểm tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo (cả thanh tra chuyên ngành); phòng, chống tham nhũng.

Trước khi làm Thứ trưởng Bộ GTVT, ông Nguyễn Ngọc Đông là Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam.

Theo Vinh Hải (Dân Việt)