Xã hội

Ông Nguyễn Minh Mẫn: "Tôi đã nói với Tổng Thanh tra đây là kết luận sai pháp luật"

Quyền Vụ trưởng Nguyễn Minh Mẫn cho hay, sự việc vừa qua đã kéo dài 1 năm nay, gây ảnh hưởng nhiều tới cá nhân ông và Thanh tra Chính phủ, nên cần sớm giải quyết rõ ràng.

Ông Nguyễn Minh Mẫn:

Ông Nguyễn Minh Mẫn.

Ông Mẫn cũng tiếp tục khẳng định, việc Thanh tra Chính phủ có kết luận, yêu cầu xin lỗi là không đúng quy định của pháp luật và ông sẽ không thực hiện.

"Tôi là cán bộ, thanh tra viên cao cấp, một quyền Vụ trưởng đơn vị thuộc Thanh tra Chính phủ đi thực hiện theo chức năng của điều 3 quyết định Thanh tra và nhiệm vụ người đứng đầu.

Tôi không vi phạm gì nhưng giờ lại căn cứ vào mấy đoạn ghi âm trộm, cắt xén, giật tít để quy chụp, ép buộc tội cho tôi, điều đó là rất vô lý, không đủ căn cứ, tang chứng, vật chứng", ông Mẫn nói.

Về ý kiến cho rằng, nếu ông không sai, nói đoạn ghi âm cắt xén thì cần chứng minh rõ ràng việc này, ông Mẫn cho rằng, ông có đầy đủ chứng cứ để chứng minh và đã báo cáo các vấn đề liên quan đến một số cơ quan chức năng cấp trên để nắm, xử lý theo quy trình, quy định.

Quyền Vụ trưởng Vụ III cũng cho biết thêm, ông đã ngồi chia sẻ với Tổng Thanh tra Chính phủ Phan Văn Sáu về kết luận xử lý.

"Tôi cũng đã nói với Tổng Thanh tra Chính phủ đây là kết luận trái pháp luật và đề nghị thu hồi lại, đồng thời, kết luận đóng dấu mật nhưng lại bị phát tán đi khắp trong cơ quan như vậy thì còn gì là mật và trái pháp luật", ông Mẫn cho hay.

Tuy nhiên, khi được hỏi về phản ứng của Tổng Thanh tra, ông Mẫn đã từ chối trả lời và cho rằng, đây chỉ là "anh em chia sẻ".

Quyền Vụ trưởng Nguyễn Minh Mẫn cũng nhấn mạnh, sự việc kéo dài gây ảnh hưởng nhiều tới cá nhân ông và Thanh tra Chính phủ, nên cần sớm có giải quyết rõ ràng.

Trước đó, một vị nguyên lãnh đạo Thanh tra Chính phủ cũng cho hay, vụ việc liên quan đến ông Nguyễn Minh Mẫn đã kéo dài suốt một năm qua và gây ra nhiều điều không hay, ảnh hưởng đến hình ảnh cơ quan Thanh tra Chính phủ.

Do đó, theo vị này, lãnh đạo cơ quan Thanh tra Chính phủ sau khi đã có kết luận cần sớm có hướng xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Vị này cũng chia sẻ, việc ông Mẫn có ý kiến về kết luận của Thanh tra Chính phủ không sai nhưng đây là vấn đề nội bộ, trong cơ quan, giữa cán bộ với lãnh đạo cơ quan. Do vậy, việc ứng xử, phát ngôn cần thận trọng, không nên tạo dư luận xấu.

Đại diện Thanh tra Chính phủ khi được hỏi cũng cho biết, sẽ xem xét xử lý nghiêm vấn đề của ông Nguyễn Minh Mẫn theo đúng quy định của pháp luật và thông tin lại sau.

Theo Hoàng Đan (Soha/Trí Thức Trẻ)Tin mới hơn