Xã hội

Ông Nguyễn Bá Thanh về Việt Nam điều trị bệnh

Tối 6/1, ông Nguyễn Bá Thanh sẽ được đưa về Đà Nẵng, Việt Nam bằng một phi cơ riêng để tiếp tục điều trị bệnh.

Thông tin từ báo Tuổi Trẻ cho biết, hiện gia đình ông Nguyễn Bá Thanh đã hoàn tất các thủ tục đưa ông Thanh rời Mỹ về Đà Nẵng để tiếp tục điều trị.
 
Ông Nguyễn Bá Thanh
 
Dự kiến, trong ngày 5/1, một chuyên cơ sẽ chở ông Thanh từ Mỹ về Đà Nẵng sau khi dừng tiếp nhiên liệu tại Nhật Bản và dự kiến sẽ về đến Đà Nẵng vào tối ngày 6/1.

Đi cùng máy bay chở ông Thanh về Đà Nẵng sẽ có người nhà ông Thanh, bác sỹ điều trị và trợ lý.

Trước đó, trả lời báo chí, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng và Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng cho biết, ngành y tế đã sẵn sàng để đón nhận khi ông Thanh đến Đà Nẵng. Tại Bệnh viện Đà Nẵng, một khu vực điều trị đảm bảo các yêu cầu đã được chuẩn bị sẵn sàng.
 

Bệnh viện Đà Nẵng, nơi dự kiến sẽ điều trị cho ông Nguyễn Bá Thanh trong thời gian ở Việt Nam . Ảnh vtc.vn

"Chúng tôi chuẩn bị nhân vật lực, phương án đón, chữa bệnh cho ông Nguyễn Bá Thanh ngoài trách nhiệm tất yếu của ngành y còn có tinh thần, tình cảm để đón nguyên lãnh đạo cấp cao của địa phương", Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng, BS Phạm Hùng Chiến nói.

Tương tự, BS Trần Ngọc Thạnh, Giám đốc Bệnh viện Đà Khoa Đà Nẵng cũng cho biết công tác chuẩn bị đón tiếp, chữa bệnh cho ông Thanh cũng sẵn sàng.

Ông Võ Công Trí, Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng trả lời báo giới cho hay, "Tất cả đang chờ, khi nào bên Mỹ máy bay bắt đầu cất cánh họ mới thông báo về cho thành phố biết để đi đón nên giờ giấc chúng tôi chưa xác định rõ",

Theo BS Trần Ngọc Thạnh: "Chúng tôi chưa biết ngày, giờ cụ thể khi nào ông Thanh về Đà Nẵng, có về hay không, tình trạng sức khỏe như thế nào, phải tiếp nhận, điều trị ra sao... Tuy nhiên, ngành y thì luôn trong tình trạng sẵn sàng đón bệnh cấp cứu. Đặc biệt, với ông Thanh thì dù thụ động địa phương vẫn có phương án sẵn sàng, tốt nhất để đón tiếp, chữa trị cho ông".

Sáng 5/1, ông Phạm Phú Mỹ, Giám đốc Trung tâm an ninh Hàng không sân bay Đà Nẵng cho biết: "Hiện chúng tôi chưa nhận được thông tin gì về việc chuyên cơ chở ông Thanh về Đà Nẵng.

Tuy nhiên, chúng tôi đã sẵn sàng đảm bảo an ninh để máy bay có thể hạ cánh. Nhất là khi có các sự kiện quan trọng, an ninh sẽ được tăng cường và đảm bảo nghiêm ngặt".
 
Trước đó báo Lao động đưa tin, ông Nguyễn Bá Thanh đã điều trị tại Mỹ từ ngày 16/8/2014 với chẩn đoán bị bệnh suy tủy và đã trải qua 3 đợt điều trị thuốc. Trong thời gian này đã có nhiều luồng thông tin khác nhau về tình hình sức khỏe của ông Nguyễn Bá Thanh. Thậm chí, có cả thông tin ông đã qua đời. Tuy nhiên, lãnh đạo Ban Bảo vệ sức khỏe Trung ương khẳng định đây chỉ là tin đồn.
 
 
Theo Châu Anh (Tiền Phong)