Xã hội

Ông Khuất Việt Hùng: Tình trạng chống cảnh sát giao thông gia tăng

Trên chiếc xe cá lật, CSGT bị đánh bay cả mũ ngay giữa đường đông người

Trong năm qua đã có 3 cảnh sát giao thông hy sinh, 6 người bị thương khi làm nhiệm vụ.

Sáng 3/1, phát biểu tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, Phó thủ tướng Trương Hoà Bình đã gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra hôm qua tại Hà Giang khiến 5 người chết.

"Tỉnh Hà Giang và các cơ quan chức năng khẩn trương vào cuộc, điều tra, xác định rõ nguyên nhân, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với lái xe vi phạm. Đồng thời hỗ trợ, động viên kịp thời gia đình các nạn nhân", Phó thủ tướng chỉ đạo.

Ông Khuất Việt Hùng: Tình trạng chống cảnh sát giao thông gia tăng
Phó thủ tướng Trương Hoà Bình đề nghị xử lý nghiêm lái xe gây tai nạn làm 5 người chết ở Hà Giang. Ảnh: HT

Mỗi ngày có 22 người chết vì tai nạn giao thông

Tại hội nghị, ông Khuất Việt Hùng - Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho biết, từ 16/11/2016 đến 15/11/2017, toàn quốc xảy ra hơn 20.000 vụ tai nạn giao thông, làm chết gần 8.300 người, bị thương hơn 17.000 người. Như vậy, trung bình mỗi ngày có hơn 22 người chết và hơn 46 người bị thương.

So với cùng kỳ năm 2016, tai nạn giao thông giảm 1.500 vụ, giảm 406 người chết và giảm 2.240 người bị thương. Tuy nhiên, trong năm qua, tình trạng ùn tắc giao thông vẫn diễn biến phức tạp và có dấu hiệu gia tăng, nhất là tại TP Hà Nội và TP HCM.

Ngoài ra, theo ông Hùng, tình trạng chống lại cảnh sát giao thông khi thi hành nhiệm vụ trên các tuyến đường cũng có chiều hướng gia tăng với tính chất, mức độ ngày càng nghiêm trọng. "Trong thời gian trên, 51 vụ đã xảy ra làm 3 cảnh sát hy sinh, 6 người bị thương", ông Hùng nói.

2018 là năm "an toàn giao thông cho trẻ em"

Cũng trong sáng 3/1, Phó thủ tướng Trương Hoà Bình cùng lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương và TP Hà Nội đã phát động Lễ ra quân Năm an toàn giao thông 2018 và bảo đảm an toàn giao thông dịp Tết nguyên đán Mậu Tuất.

Ủy ban an toàn giao thông quốc gia đã xây dựng chương trình 2018 với chủ đề “An toàn giao thông cho trẻ em”, mục tiêu giảm từ 5-10% cả 3 tiêu chí số vụ, số người chết, bị thương so với năm 2017; khắc phục ùn tắc giao thông tại thủ đô Hà Nội, TP HCM và các trục giao thông chính.

Lúc 15h ngày 2/1, ôtô Hyundai i10 biển Hà Giang chạy trên tuyến đường đôi Cầu Mè - công viên nước Hà Phương, khi đến xã Phương Tiện (TP Hà Giang) bất ngờ đâm vào nhóm công nhân đang thi công đường. Cú đâm mạnh khiến năm công nhân bị bắn văng, hai người chết tại chỗ; ba người được đưa đi cấp cứu sau đó đã tử vong. 

Theo Hoàng Thùy (VnExpress.net)
Tin mới hơn