Xã hội

Ông Đoàn Ngọc Hải gỡ niêm phong, cho dừng cẩu ôtô vi phạm

Sau khi cơ quan chức năng niêm phong ôtô vi phạm, chuẩn bị cẩu về trụ sở thì tài xế xuất hiện xin được đóng phạt nên ông Đoàn Ngọc Hải quyết định gỡ niêm phong, không cẩu ôtô.

Trên đường Hoàng Sa, đoàn kiểm tra liên ngành đã lập biên bản, xử phạt các quán ăn để xe của khách lấn chiếm vỉa hè. Nhiều bậc tam cấp trên đường Trấn Khánh Dư, Trần Khắc Chân, Trần Quý Khoách bị cơ quan chức năng tịch thu. 

Ong Doan Ngoc Hai go niem phong, cho dung cau oto vi pham hinh anh 1

Đoàn kiểm tra liên ngành quận 1 lập biên bản, xử phạt chủ ôtô đậu xe trên vỉa hè. Ảnh: Phước Tuần. 

Tại đường Trần Nhật Duật (phường Tân Định), phát hiện một ôtô đậu trên vỉa hè nhưng không có tài xế, ông Hải chỉ đạo niêm phong, điều xe cứu hộ giao thông vào cẩu về trụ sở quận. Khoảng 20 phút sau, tài xế xe và người nhà ra xin cơ quan chức năng cho đóng phạt tại chỗ.

Giải thích với ông Hải, tài xế cho rằng bản thân nhận ra sai và xin được đóng phạt tại chỗ. Khi Phó chủ tịch quận 1 cho rằng xe đã niêm phong thì nguyên tắc phải cẩu vì đoàn kiểm tra liên ngành đợi 20 phút tài xế mới xuất hiện.

Tài xế giải thích nhà ở tận trong hẻm, khi biết cơ quan chức năng phạt đã nhanh chóng đi bộ ra. Sau khi thảo luận với Đội quản lý trật tự đô thị, ông Hải cho rằng tài xế đã có mặt nên đề nghị lập biên bản, đóng phạt tại chỗ. 

Ong Doan Ngoc Hai go niem phong, cho dung cau oto vi pham hinh anh 2

Tài xế ôtô vi phạm giải thích với ông Đoàn Ngọc Hải lý do xuất hiện chậm do gia đình đang có giỗ. Ảnh: Phước Tuần. 

Cũng trong chiều nay, đoàn kiểm tra liên ngành đã thu giữ nhiều cần câu của người dân khi đi câu cá ở kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè. Một tài xế xe ôm cũng bị nhắc nhở sau khi có ý định tiểu bậy ở kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè. 

Trước đó, ông Đoàn Ngọc Hải đã có kiến Thường trực Quận ủy quận 1, Ban thường vụ cùng Chủ tịch UBND quận 1 xem xét, chấp thuận luân chuyển ông Trần Trọng Nghĩa, Phó chủ tịch UBND phường Tân Định về công tác tại Phòng quản lý đô thị quận 1, do chưa hoàn thành nhiệm vụ xử lý lấn chiếm vỉa hè. Ông Hải cũng đề xuất chuyển công tác với chủ tịch UBND phường Cầu Ông Lãnh. 

Trong đợt kiểm tra tối 4/9, vỉa hè nhiều tuyến đường trên địa bàn phường Tân Định xuất hiện lấn chiếm tràn lan, ông Hải đã đề xuất các ban ngành quận 1 điều chuyển công tác bà Nguyễn Ngọc Liên Thảo, tổ trưởng quản lý đô thị phường về làm cán bộ Đội quản lý trật tự đô thị quận. 

Theo Phước Tuần (Tri Thức Trực Tuyến)