Xã hội

Ông Đoàn Ngọc Hải cùng đoàn kiểm tra ập vào yêu cầu 3 quán lẩu dê giữ nguyên hiện trạng

Sau một thời gian tạm ngưng, tối 4/6, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1 tiếp tục dẫn đầu đoàn kiểm tra liên ngành quận đi xử lý các trường hợp lấn chiếm vỉa hè.
Ông Đoàn Ngọc Hải cùng đoàn kiểm tra ập vào yêu cầu 3 quán lẩu dê giữ nguyên hiện trạng
Ông Đoàn Ngọc Hải (áo trắng).

Khi ô tô đến giao lộ Nguyễn Công Trứ - Phó Đức Chính,ông Đoàn Ngọc Hải thấy ba quán lẩu dê tại góc đường bày bàn ghế trên vỉa hè bán cho khách nên ập vào yêu cầu giữ nguyên hiện trạng. Vị lãnh đạo quận 1 sau đó gọi điện cho lãnh đạo phường Nguyễn Thái Bình cùng tổ trật tự đô thị ra xử lý.

Lực lượng chức năng lập biên bản các lỗi lấn chiếm vỉa hè, xả rác nơi công cộng với các tình tiết phạt tăng nặng vì hành vi tái chiếm. Cạnh đó, một số hàng quán bày trên vỉa hè đường Nguyễn Công Trứ cũng bị lập biên bản, lực lượng chức năng thu giữ đồ đạc mang về trụ sở.

Ông Đoàn Ngọc Hải cùng đoàn kiểm tra ập vào yêu cầu 3 quán lẩu dê giữ nguyên hiện trạng
Một quán ăn bày bàn ghế lấn chiếm vỉa hè bị ông Hải yêu cầu lực lượng chức năng xử lý.

Đến trước quán ốc ở trên đường Võ Văn Kiệt – nơi nhóm cán bộ trật tự đô thị phường từng bị chủ quánh đánh khi dẹp lấn chiếm vỉa hè, ông Hải yêu cầu lực lượng thu dọn các thau chậu, bảng hiệu… cùng những vật dụng của quán ốc để lại.

Ông cũng yêu cầu lãnh đạo phường Nguyễn Thái Bình phải quản lý chặt khu vực này.

Theo Phó Chủ tịch quận 1, việc ba mẹ con chủ quán ốc hành hung tổ trật tự đô thị khiến 2 người nhập viện là nghiêm trọng. Quan điểm của quận 1 là xử lý nghiêm những hành vi chống người thi hành công vụ. Hiện nam thanh niên con bà chủ quán ốc đang bị tạm giữ để điều tra.

Ông Đoàn Ngọc Hải cùng đoàn kiểm tra ập vào yêu cầu 3 quán lẩu dê giữ nguyên hiện trạng
Ông Hải làm trao đổi với lãnh đạo phường Nguyễn Thái Bình.

Tuy nhiên, ông Hải cũng nhắc lãnh đạo phường và trật tự đô thị khi làm việc đã để người dân bức xúc. Nếu dân thấy cán bộ dẹp chỗ này nhưng chỗ kia chừa lại thì chắc chắn sẽ đặt vấn đề.

"Anh dẹp chỗ này nhưng gần đó anh lại cho người khác bán vì có lợi ích hay gì đó thì người bị dẹp sẽ bức xúc phản ứng lại. Nếu họ không kiềm chế được, đánh chính anh em mình. Nếu lãnh đạo làm công tâm, quyết liệt, ai cũng như ai thì sẽ không bị điều tiếng, phản ánh gì", ông Hải nói.

Theo ông Hải, lương của các trật tự viên cũng là bài toán khó khi thu nhập quá thấp. Hiện cơ chế nâng lương cho lực lượng này TP HCM vẫn xem xét nên thu nhập ít ỏi dễ dấn đến tiêu cực. Phó Chủ tịch quận 1 hy vọng khi lương được tăng, trật tự viên sẽ yên tâm công tác hơn.

Theo Viết Dũng (Soha/Trí Thức Trẻ)
Tin mới hơn