Xã hội

Ông Đinh La Thăng: Sao không xử chủ xe mà toàn xử lái xe?

Trong cuộc họp sáng 26/1 liên quan vấn đề kiểm soát tai nạn giao thông, Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng đề cập vụ tai nạn thảm khốc tại Thanh Hóa khiến 9 người tử vong ngày 24/1.

“Lâu nay, xe quá hạn sử dụng tồn tại là do mình không xử phạt chủ xe. Lái xe chết rồi, chủ xe không chịu trách nhiệm là thôi. Tại sao không xử chủ xe mà toàn xử lái xe? Phải có quy định nếu xe quá niên hạn vẫn đưa vào sử dụng thì phải cho chủ xe đi tù”, ông Thăng nói. 

Cũng trong ngày 26/1, Công an tỉnh Thanh Hóa quyết định khởi tố vụ án hình sự vụ tai nạn giao thông trên đường Hồ Chí Minh đoạn qua xã Xuân Quỳ, huyện Như Xuân hôm 24/1. 

Công an khởi tố vụ án hình sự “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ” để điều tra làm rõ vụ hai ôtô đâm trực diện, làm 9 người chết, 5 người bị thương, 2 xe hư hỏng nặng.

Trong số 5 nạn nhân được đưa đi cấp cứu tại các bệnh viện ở Thanh Hóa, một người đã được đưa về quê Nghệ An để điều trị.

Chiều 26/1, nạn nhân Nguyễn Đình Kháng vẫn trong tình trạng hôn mê sâu, 3 bệnh nhân còn lại có tiến triển tốt về sức khỏe.

Theo Hoàng Lam - Bảo An (Tiền Phong)