Xã hội

Ô tô để dưới bóng mát, bình cứu hoả mini trong xe vẫn bị nổ

 
Dù anh Đ. đã cẩn thận đậu xe ô tô dưới bóng cây râm mát nhưng chiếc bình cứu hoả mini để trong xe vẫn phát nổ khiến nhiều bộ phận trong xe bị hư hỏng nặng.

Theo anh Đ. (trú tại TP. Vinh, chủ xe) cho biết, chiều 12/6 anh đi chiếc xe Kia-morning đến cơ quan làm việc. Thấy trời quá nắng nên anh Đ. chọn một bóng cây xoài lớn để đậu xe cho mát.

Ô tô để dưới bóng mát, bình cứu hoả mini trong xe vẫn bị nổ - Ảnh 1.
Bình cứu hoả nổ khi để trong xe ô tô.

Giữa buổi chiều, anh Đ. ra lấy xe để đi có việc thì hoảng hồn khi thấy chiếc bình cứu hoả minimà anh mua trước đó để bên ghế phụ trong xe đã phát nổ.

Vụ nổ của bình cứu hoả đã khiến các bộ phần thân bình, đáy bình văng tung toé khắp xe. Do bị văng mạnh nên cần gạt đèn, bộ phận nhựa của điều hoà và cửa xe cũng bị hư hỏng nặng.

Ô tô để dưới bóng mát, bình cứu hoả mini trong xe vẫn bị nổ - Ảnh 2.
Chiếc bình cứu hoả mini nổ tung dù mới mua và không có dấu hiệu bị gỉ, sét.

Rất may lúc xảy ra vụ nổ, anh Đ. không có ở trong xe nên không bị thương.

Cũng theo anh Đ. bình cứu hoả mini này được anh mua mới đây tại một trung tâm kiểm định cơ giới xe tại TP. Vinh. Có thể mấy ngày vừa qua thời tiết trên địa bàn TP. Vinh nắng nóng nên đã khiến chiếc bình cứu hoả trong xe ô tô phát nổ.

Ô tô để dưới bóng mát, bình cứu hoả mini trong xe vẫn bị nổ - Ảnh 3.
Vụ nổ đã khiến cần gạt đèn và phần nhựa trong xe bị hư hỏng.

Sau vụ nổ, anh Đ. lo sợ tiếp tục mua bình cứu hoả mini sẽ xảy ra tai nạn như vừa qua và có thể ảnh hưởng đến tính mạng. Nhưng nếu không mua, anh Đ. sẽ bị cơ quan chức năng xử phạt.

Ô tô để dưới bóng mát, bình cứu hoả mini trong xe vẫn bị nổ - Ảnh 4.
Bình cứu hoả mini còn rất mới nhưng vẫn bị phát nổ.

 

Theo Ngọc Tú (Soha.vn/Trí thức trẻ)Tin mới hơn