Xã hội

NXB Giáo dục thừa nhận sai sót 16 ngành học tuyển sinh 'biến mất'

Liên quan đến việc 16 ngành học của Học viện Báo chí và Tuyên truyền bỗng dưng biến mất trong cuốn “Những điều cần biết về tuyển sinh Đại học hệ chính quy, Cao đẳng, Trung cấp nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy năm 2018”, NXB Giáo dục VN đã chính thức lên tiếng chiều 11.4.
NXB Giáo dục thừa nhận sai sót 16 ngành học tuyển sinh biến mất
Cuốn Những điều cần biết 2018 do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam phát hành đã biên tập thiếu 16 ngành/chuyên ngành đào tạo của Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Chia sẻ với PV, ông Nguyễn Văn Tùng, Phó Tổng Biên tập - Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam xác nhận cuốn "Những điều cần biết về tuyển sinh Đại học hệ chính quy, Cao đẳng, Trung cấp nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy năm 2018" (các tỉnh phía Bắc từ tỉnh Quảng Trị trở ra) đã bị thiếu 16 mã ngành/chuyên ngành của Học viện Báo chí và Tuyên truyền do lỗi kĩ thuật.

Còn do lỗi kỹ thuật ở khâu nào thì phía NXB Giáo dục Việt Nam chưa tiết lộ.

Ông Tùng cho rằng, để khắc phục điều này, trong lời nói đầu của cuốn sách đã nêu rõ: Để cập nhật các thông tin thay đổi (sau ngày 25.3.2018), thí sinh tham khảo tại trang web của từng trường (trong đó có Học viện Báo chí và Tuyên truyền) và cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Về việc thiếu 16 mã ngành/chuyên ngành, Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã có Thông báo số 1532/TB-HVBCTT ngày 9.4.2018 để thông tin rộng rãi trên trang mạng của nhà trường, kịp thời giúp cho thí sinh đăng kí dự tuyển vào học viện.   

Nhà Xuất bản giáo dục VN cũng đề nghị các em học sinh cập nhật thông tin thông qua các trang web để đảm bảo cho việc đăng ký tuyển sinh được chính xác.

Cũng về sự việc này, trong khi Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam chưa đề cập đến việc đính chính vì đã làm thiếu thông tin một số ngành học của cơ sở đào tạo, thì Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã chủ động đính chính và ra thông báo trong cuốn “Những điều cần biết về tuyển sinh 2018” đăng thiếu thông tin gần một nửa số ngành của nhà trường.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền khẳng định trong Đề án tuyển sinh năm 2018, học viện tuyển sinh 38 ngành, chuyên ngành đào tạo, chứ không phải 16 ngành như cuốn “Những điều cần biết…” 2018 đã thông tin.

Theo Đặng Chung (Lao Động)
Tin mới hơn