Xã hội

Nữ tài xế quay clip cảnh sát giao thông thừa nhận "bồng bột"

Người phụ nữ lái chiếc Yaris bỏ chạy khi bị truy đuổi, cố thủ trong xe, quay clip cảnh sát đang thuyết phục mình vừa bị phạt với nhiều lỗi vi phạm.

 

Trong đó, hành vi không chấp hành yêu cầu của người thực thi nhiệm vụ bị phạt 2,5 triệu đồng; lỗi xe hết hạn kiểm định 2,5 triệu đồng.... Theo ông Hà, cùng với mức phạt trên, bà Thuỷ bị tước giấy phép lái xe 30 ngày.

Làm việc với nhà chức trách, nữ tài xế thừa nhận đã làm sai do "một phút bồng bột".

nu-tai-xe-phot-lo-canh-sat-truy-duoi-bi-phat-hon-6-trieu-dong
Nữ tài xế cố thủ trong xe, hạ kính ngó ra ngoài để khuyên cảnh sát giao thông.

Trước đó, sáng 19/6, bà Nguyễn Thị Thủy cầm lái chiếc Yaris chạy tới đường Trường Thi thì bị tổ công tác Công an thành phố Vinh ra hiệu lệnh dừng để kiểm tra hành chính. Nữ tài xế không chấp hành hiệu lệnh, phóng về hướng đại lộ Lênin. Tình thế buộc tổ công tác báo về đơn vị xin chi viện thêm lực lượng truy đuổi.

Sau hơn một cây số, cảnh sát chặn đầu chiếc xe song người phụ nữ không rời ghế lái. Cảnh sát cáo buộc, bà Thuỷ cố thủ trong xe, mặc lực lượng làm nhiệm vụ đứng ngoài thuyết phục. Vài chục phút sau, người phụ nữ tiếp tục lái chạy xe vòng qua một số ngả đường, phía sau cảnh sát giao thông tiếp tục truy đuổi. Tới đường Duy Tân, xe phải dừng bánh do đi vào đường cụt. 

Hạ kính, người phụ nữ nhoài người dùng điện thoại di động quay hình ảnh cảnh sát làm nhiệm vụ, khuyên tránh đường. "Tôi vi phạm gì, các anh không được chặn đường như thế này. Tôi sẽ hợp tác, luôn luôn hợp tác với công an. Tôi hiểu luật, tôi tự đánh xe về đồn, yêu cầu các anh theo xe...", bà nói.

Lát sau bà rời xe, theo chân cảnh sát về trụ sở.

Theo Phương Linh (VnExpress.net)