Xã hội

Nữ tài xế đất Cảng tuyên bố gây phẫn nộ 'con người không quan trọng' sau va chạm giao thông với nam sinh viên

Sau khi xảy ra va chạm giao thông, công an đã có mặt xử lí vụ việc và đề nghị nam sinh đi bệnh viện kiểm tra sức khỏe tuy nhiên nữ tài xế đề nghị giải quyết xong thì mới được đi bệnh viện, đồng thời lớn tiếng tuyên bố “con người không quan trọng”.

Nữ tài xế tuyên bố "Con người không quan trọng" sau va chạm giao thông trên phố gây bức xúc

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ đoạn clip ghi lại hình ảnh tranh cãi giữa hai phụ nữ cùng một nam sinh trên phố sau va chạm giao thông khiến nhiều người xôn xao. Theo như chia sẻ, sự việc trên được người dân ghi lại tại khu vực đường Nguyễn Bình, phường Đổng Quốc Bình, quận Ngô Quyền (TP Hải Phòng).

Nữ tài xế đất Cảng tuyên bố gây phẫn nộ con người không quan trọng sau va chạm giao thông với nam sinh viên
Nam sinh cùng tài xế ô tô xảy ra tranh cãi sau va chạm giao thông trên phố

Theo dõi nội dung đoạn clip cho thấy, sau va chạm giao thông chiếc xe máy điện màu đỏ của bạn nam sinh bị ngã bên vệ đường, còn chiếc ô tô xanh của hai người phụ nữ đậu giữa lòng đường. Dù chỉ là va chạm nhẹ, nhưng thay vì nhẹ nhàng giải quyết với nhau thì hai bên liên tục to tiếng, xảy ra cãi vã. 

Người phụ nữ trẻ tuổi được cho là tài xế lái ô tô liên tục to tiếng, cho rằng mình không đi sai, đồng thời xưng hô mày tao với cậu nam sinh. "Tao vẫn đang đi đường của tao. Mày đi ngược chiều sai rồi". Sau đó đề nghị nam sinh gọi người ra giải quyết.

Tuy nhên nam sinh vẫn tỏ ra bình tĩnh, lễ phép xưng hộ chị - em và gọi công an ra để giải quyết sự việc ngay sau đó. Tuy nhiên, lúc đó người phụ nữ lớn tuổi đi cùng liên tiếng cho rằng nam sinh viên là người không tử tế: "Mày là người tử tế thì mày đã không gọi công an…".

Khi công an đến giải quyết vụ va chạm thì hai bên vẫn tiếp tục xảy ra tranh cãi. Sau đó công an đề nghị dắt xe gọn vào để gải tỏa giao thông tại khu vực này, còn ai sai ai đúng sẽ nói chuyện sau. 

Nữ tài xế đất Cảng tuyên bố gây phẫn nộ con người không quan trọng sau va chạm giao thông với nam sinh viên
CSGT cùng công an phường đã có mặt ngay sau đó để phân làn va giải quyết vụ việc

Do giao thông qua khu vực ùn tắc, công an đã đề nghị người phụ nữ đánh xe gọn vào, và nhắc nhở nam sinh giao lại đăng kí xe và đi vào viện gần đó kiểm tra xem có bị thương hay không. Tuy nhiên, người phụ nữ lập tức lớn tiếng phản bác, "Đi đâu khám". Thấy nữ tài xế nói chuyện vô lý, anh công an đã lên tiếng, "Đi bệnh viện khám chứ đi đâu khám. Chị nói chuyện buồn cười thật. Chúng tôi khám được cho nó à". 

Tuy nhiên, người phụ nữ cho rằng cần vào làm việc trước, "Tôi sẽ đưa nó đi khám, bây giờ tôi đề nghị là vào làm việc đã, chưa xong thì không khám gì cả". Thấy vậy, đồng chí công an lên tiếng cho rằng, "con người là quan trọng". 

Tuy nhiên, nữ tài xế phản bác, và nói rằng "Cái này tôi nhìn rồi, con người không quan trọng".

Thời điểm đó, nhiều người chứng kiến vụ việc bày tỏ bức xúc với thái độ của nữ tài xế. Ngay sau đó, nam sinh cũng đã được đến bệnh viện kiểm tra, còn nữ tài xế đánh xe gọn vào lề đường. 

Đoạn clip trên sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã khiến nhiều người bức xúc, chỉ trích thài độ ứng xử của nữ tài xế sau vụ va chạm nhẹ trên. 

"Chủ phương tiện không hợp tác xử lý và đã để xe lại bỏ đi"

Liên quan đến vụ việc trên, lãnh đạo công an phường Đổng Quốc Bình xác nhận, sự việc đúng như nội dung clip đăng tải. 

Theo vị lãnh đạo, thời điểm xảy ra tai nạn, tại hiện trường, do xe ô tô nằm giữa đường gây ùn tắc cục bộ nên các chiến sỹ công an đã đề nghị chủ phương tiện đánh xe ô tô gọn vào lề đường đồng thời đề nghị đưa cậu sinh viên bị ngã đi khám. 

Nữ tài xế đất Cảng tuyên bố gây phẫn nộ con người không quan trọng sau va chạm giao thông với nam sinh viên
Người phụ nữ tuyên bố "con người không quan trọng" ngay sau khi công an đề nghị nam sinh viên đi bệnh viện kiểm tra. Ảnh cắt từ clip

Tuy nhiên, người phụ nữ lên tiếng phản đối và nói rằng "không con người tôi vừa nhìn rồi, con người không quan trọng" rồi đề nghị công an kiểm tra giấy tờ của bạn sinh viên, phân xử xem ai đúng ai sai mới được đưa đi viện. 

Dù đã thuyết phục nữ tài xế tuy nhiên chủ ô tô không hợp tác nên công an phường Đổng Quốc Bình sau đó đã mời Công an quận xuống để xử lý, yêu cầu người và phương tiện về trụ sở, nhưng sau đó 2 người phụ nữ đã để xe lại và bỏ đi. 

Danh tính nam thanh niên được xác định là Hoàng Quang Minh (SN 1991, đang học trường ĐH Hàng Hải), cú va chạm khiến nạn nhân bị ngã tràn dịch đầu gối. 

Sáng 5/4, đại diện Đội Cảnh sát giao thông, Công an quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng xác nhận đơn vị này đang điều tra, xử lý.

Theo K.A - Ngọc Thắng (Thời Đại)
Tin mới hơn