Xã hội

Nữ tài xế đất cảng tuyên bố 'con người không quan trọng' tường trình do bị kích động mạnh, xin rút kinh nghiệm

Video: Va chạm giao thông, nữ tài xế gây bức xúc 'con người không quan trọng'

Trong bản tường trình gửi đến Đảng ủy Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng, nữ tài xế cho rằng vụ việc xảy ra là do bà bị kích động mạnh, bản thân xin rút kinh nghiệm.

Liên quan đến vụ việc nữ tài xế đất cảng tuyên bố "con ngườikhông quan trọng" sau va chạm giao thông gây xôn xao dư luận, trưa 5/5 trả lời chúng tôi ông Nguyễn Công Thành, Bí thư Đảng ủy Ban quản lý Khu kinh tế TP Hải Phòng cho biết, ngay sau khi nắm được thông tin vụ việc, đơn vị này đã yêu cầu bà Trang làm bản tường trình.

Vị này cho biết, vụ việc vốn chỉ là một vụ va chạm giao thông bình thường nhưng giờ trở nên phức tạp hơn rất nhiều.

Nữ tài xế đất cảng tuyên bố con người không quan trọng tường trình do bị kích động mạnh, xin rút kinh nghiệm
Bà Trang tường trình phát ngôn gây sốc là do bà bị kích động.

"Về phía pháp luật, vụ việc tai nạn giao thông sẽ được cơ quan công an quận Ngô Quyền xử lý theo quy định, còn về phía chúng tôi sẽ xem xét để xử lý về mặt đảng, tư cách cán bộ trong đơn vị mình.

Trong bản tường trình của bà Trang có viết, sau khi xảy ra vụ việc cả hai bên có lời qua tiếng lại với nhau cộng thêm nhiều người dân chứng kiến nên bà Trang đã bị kích động không kiềm chế được bản thân.

Trong bản tường trình bà Trang cũng xin rút kinh nghiệm sâu sắc.  Trước đây, bà Trang trong giao tiếp, ứng xử ở cơ quan chưa từng xảy ra vấn đề gì. Chúng tôi đang cho bà Trang tiếp tục làm tường trình tiếp để xem xét, xử lý và sẽ cung cấp cho báo chí sau", ông Thành cho biết.

Nữ tài xế đất cảng tuyên bố con người không quan trọng tường trình do bị kích động mạnh, xin rút kinh nghiệm
Sau va chạm bà Trang cự cãi với nam sinh viên.

Trước đó,  vào khoảng 14h ngày 2/5 bà Trang điều khiển xe ô tô di chuyển trên đường Nguyễn Bình, khi đến khu vực đèn tín hiệu giao thông nút giao với đường Lạch Tray (Ngô Quyền, Hải Phòng), thì xảy ra va chạm với chiếc xe máy điện với nam sinh viên  Hoàng Quang Minh (SN 1991, đang học trường ĐH Hàng Hải).

Sau va chạm giao thông chiếc xe máy điện màu đỏ của bạn nam sinh bị ngã bên vệ đường, còn chiếc ô tô xanh của hai người phụ nữ đậu giữa lòng đường. Dù chỉ là va chạm nhẹ, nhưng thay vì nhẹ nhàng giải quyết với nhau thì hai bên liên tục to tiếng, xảy ra cãi vã.

Nam sinh sau đó đã gọi công an phường ra giải quyết vụ việc.  Khi công an đến giải quyết vụ va chạm thì hai bên vẫn tiếp tục xảy ra tranh cãi. Sau đó công an đề nghị dắt xe gọn vào để giải tỏa giao thông tại khu vực này, còn ai sai ai đúng sẽ nói chuyện sau.

Do giao thông qua khu vực ùn tắc, công an đã đề nghị người phụ nữ đánh xe gọn vào, và nhắc nhở nam sinh giao lại đăng kí xe và đi vào viện gần đó kiểm tra xem có bị thương hay không.

Nữ tài xế đất cảng tuyên bố con người không quan trọng tường trình do bị kích động mạnh, xin rút kinh nghiệm
Hiện trường xảy ra vụ việc.

Người phụ nữ lập tức lớn tiếng phản bác, "Đi đâu khám". Thấy nữ tài xế nói chuyện vô lý, anh công an đã lên tiếng, "Đi bệnh viện khám chứ đi đâu khám. Chị nói chuyện buồn cười thật. Chúng tôi khám được cho nó à".

Thế nhưng, người phụ nữ cho rằng cần vào làm việc trước, "Tôi sẽ đưa nó đi khám, bây giờ tôi đề nghị là vào làm việc đã, chưa xong thì không khám gì cả". Thấy vậy, đồng chí công an lên tiếng cho rằng, "con người là quan trọng".

Tuy nhiên, nữ tài xế phản bác, và nói rằng "Cái này tôi nhìn rồi, con người không quan trọng".Thời điểm đó, nhiều người chứng kiến vụ việc bày tỏ bức xúc với thái độ của nữ tài xế.

Ngay sau đó, nam sinh cũng đã được đến bệnh viện kiểm tra, còn nữ tài xế đánh xe gọn vào lề đường.  

Danh tính nữ tài xế là bà Dương Thị Thùy Trang - Chánh văn phòng Đảng ủy Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng.

Theo Ngọc Thắng (Thời Đại)
Tin mới hơn