Xã hội

Nữ sinh ném con ở vườn hoảng loạn, cha khóc xin tha

Sau khi người nhà lên giải quyết, tinh thần của nữ sinh vô cùng hoảng loạn nên đã được các bác sỹ kiểm tra sức khỏe. Sau đó, gia đình đã đưa cô gái về nhà.

Theo thông tin mới nhận được, nữ sinh Nguyễn Thị Nh. - người bị nghi ngờ ném đứa con mới sinh từ tầng 3 xuống đất đã được gia đình đưa về nhà sau khi đã làm việc với cơ quan chức năng.

Theo một cán bộ điều tra, ngay trong chiều tối hôm phát hiện sự việc (13/3), ông N. - cha của nữ sinh viên đã vội vã có mặt tại cơ quan Công an huyện Mỹ Đức, T.p Hà Nội để làm việc.

Trên khuôn mặt khắc khổ của người đàn ông lao động không giấu nổi sự tức giận xen lẫn là sự bất lực khi trả lời câu hỏi của điều tra viên.


Tuy cô nữ sinh không có mặt tại cơ quan công an nhưng ông N. liên tục buông lời mắng nhiếc con gái vì sự dại dột đã gây ra.

Ông N. luôn tha thiết đề nghị với cán bộ điều tra giấu đi sự việc tày trời để đứa con gái dại khờ của ông có một lối thoát.

Trong một diễn biến khác, ngày 14/3, biết phóng viên đang tìm hiểu về sự việc, ông N, ngồi tại một quán nước gần bệnh viện, vẻ mặt thất thần và mệt mỏi sau một đêm thức trắng. Trước những câu hỏi của phóng viên, ông N. không thừa nhận mình là bố đẻ của nữ sinh.

“Tôi không phải là bố của nó...”- người đàn ông với gương mặt khắc khổ luôn lắc đầu trả lời.

Xác thai nhi bị mẹ vứt bỏ trong vườn nhà dân


Một số người dân sinh sống gần khu vực cho biết, nữ sinh N. mới chia tay người yêu được 3 tháng và người yêu của nữ sinh này cũng mới lập gia đình. Đây có thể là nguyên nhân dẫn đến vụ việc đau lòng trên.

Nữ sinh phải chịu trách nhiệm như thế nào?

Luật sư Giang Hồng Thanh – Trưởng Văn phòng luật sư Giang Thanh (Đoàn luật sư Hà Nội) chia sẻ trên trang Tiền Phong:

"Trong trường hợp cháu bé tử vong do bị mẹ vứt bỏ, có nghĩa là cháu vẫn còn sống khi được sinh ra và chết vì bị mẹ vứt bỏ, hành vi của nữ sinh viên đã cấu thành tội Giết con mới đẻ".

Theo đó, Điều 94 Bộ luật hình sự quy định:

“Người mẹ nào do ảnh hưởng nặng nề của tư tưởng lạc hậu hoặc trong hoàn cảnh khách quan đặc biệt mà giết con mới đẻ hoặc vứt bỏ đứa trẻ đó dẫn đến hậu quả đứa trẻ chết, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến hai năm hoặc bị phạt tù từ ba tháng đến hai năm”.

"Còn trong trường hợp cháu bé đã tử vong do điều kiện khách quan trước khi bị mẹ vứt bỏ thì nữ sinh viên này sẽ không bị xử lý về tội danh nói trên", Luật sư Thanh cho biết thêm.

Dù nữ sinh không phải chịu hình phạt của pháp luật nhưng sẽ phải chịu bản án lương tâm về những gì mình đã gây ra. Đây cũng là bài học cho các bạn trẻ về lối sống và cách xử lý tình huống khi gặp phải trong cuộc sống, tránh để xảy ra sự việc phải hối hận cả cuộc đời.

Khoảng 10h trưa ngày 13/3, người dân thôn 7, xã Phúc Lâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội bàng hoàng khi phát hiện xác một thai nhi hơn 3kg còn dây rốn bị bỏ rơi trong vườn nhà.

Sau đó mọi người xác định được mẹ đứa trẻ là một nữ sinh viên trường cao đẳng y đang thực tập, trọ ở gần đó. Sáng hôm 13/3, trong lúc đang thực tập thì Nh. đột ngột chuyển dạ rồi sinh đứa trẻ trên tầng 3 của nhà trọ.

Sau khi sinh thì đứa trẻ tử vong, quá hoảng loạn nên Nh. đã mang xác thai nhi xuống giấu ở khu vườn bên cạnh rồi bị người dân phát hiện.

Theo Thế Long - Trang Anh (Soha.vn/Trí Thức Trẻ)Tin mới hơn