Xã hội

Nữ sinh ĐH Kinh Tế TP.HCM mất tích bí ẩn trên đường đi thực tập

Vào ngày 13/3/2015, Lê Thị Hà Phương (SN 1993, quê ở Dak Lak), sinh viên năm cuối trường ĐH Kinh Tế, TPHCM đến Bình Dương thực tập và bỗng nhiên mất liên lạc hoàn toàn với gia đình, bạn bè.

Những người bạn ở KTX cho biết Phương là người năng động, hoạt bát và hòa đồng nên việc Phương đột nhiên mất tích khiến mọi người rất lo lắng và nghi ngờ có chuyện chẳng lành. Trước ngày mất liên lạc với Phương, mọi người cho biết Phương không có dấu hiệu bất thường nào.
 

Lê Thị Hà Phương mất tích bí ẩn đến nay đã gần một tuần nhưng vẫn chưa ai có tung tích gì của bạn.


Dương Minh Mẫn - chủ tịch Hội sinh viên ĐH Kinh tế xác nhận thông tin sinh viên Hà Phương mất tích là sự thật. Những ngày qua, Hội phối hợp với công an để tìm kiếm. Các nhóm bạn của Phương cũng liên tục tìm ở Bình Dương và TP. HCM nhưng chưa có thông tin gì. Đại diện ĐH Kinh Tế cũng cho biết, nhà trường đã trình báo sự việc với Công an Quận 5 để phối hợp tìm kiếm và hy vọng sẽ sớm tìm thấy nữ sinh viên.
 

Theo bạn bè Phương cho biết, bố Phương mất sớm, gia đình Phương chỉ còn lại mẹ là người thân duy nhất. Suốt 4 năm học Đại học, Phương ở trọ tại KTX ĐH Kinh Tế và phương tiện di chuyển chủ yếu là xe buýt. Theo như camera bảo vệ ở KTX ghi lại thì Phương rời khỏi KTX vào trưa ngày 13/3, trong khoảng thời gian đó cô vẫn liên lạc với bạn trai qua điện thoại di động nhưng đến chiều thì số điện thoại không thể liên lạc được nữa. Công ty CP Đầu tư Thái Bình xác nhận ngày hôm đó Phương không đến thực tập.

Sáng 19/3, bà Phan Thị Quyên - mẹ của Hà Phương lo lắng nói: "Đã gần 1 tuần vẫn chưa có thông tin gì về con gái, tôi lo lắm. Phương thực tập ở Bình Dương từ trước Tết khoảng 2 tháng. Sau Tết, ngày đầu tiên Phương đi thực tập lại cũng là ngày nó mất tích luôn..."

Một người bạn học cùng lớp với Phương cho hay, hiện nay nhiều người bạn cùng lớp đi dán ảnh Phương ở bến xe Miền Đông, khắp khu vực Bến Thành, có bạn ngưng cả thực tập đi tìm người bạn bị mất tích còn tên gọi khác là Cát Băng. Một nhóm bạn còn lập hẳn trang fanpage với tên "Tìm người thân Lê Thị Hà Phương". Trên trang này, rất nhiều bạn bè gửi những tâm tư, chia sẻ đến người bạn dễ mến của mình. Ai cũng mong mỏi bạn sớm quay về...
 

Rất nhiều bạn bè đã chia sẻ những dòng tâm sự, mong Phương đọc được.


"Đã là đêm thứ 6 rồi Cát Băng à. Sao mày đi lâu quá vậy. Cái cảm giác sống trong chờ đợi và lo sợ, đau lắm mày biết không? Mẹ là người mày yêu thương nhất mà. Sao mày lại nỡ để cô ấy lo lắng, khổ sở như vậy hả? Nhanh về với mẹ và mọi người nha mày...", một dòng chia sẻ nghẹn ngào mà người bạn nhắn gửi cho Phương trên facebook.

"Tất cả mọi người đều đang hướng về Phương. Mọi người đều vững tin Phương sẽ trở về bình an vô sự. Phương ơi, dù đang ở đâu thì cũng hãy mạnh mẽ lên nhé, mọi người luôn ở bên Phương". "Cát Băng à, bình an trở về, tao hứa là tao sẽ vô bếp nấu ăn, ứ bắt mày nấu nữa. về đi, tao dẫn mày đi mua quần áo rồi tụi mình lại đi chụp hình nữa. Mày về đi, tao hứa không lười nữa, mày về đi..." - Những dòng nhắn gửi trên trang fanpage lập riêng cho cuộc tìm kiếm người bạn thân thiết của mình khiến ai đọc cũng rơi nước mắt.

Khi đi Phương mặc áo sơ mi caro xanh đen, áo khoác màu đỏ, quần jeans xanh. Phương cao khoảng 1m50, dáng người tròn, tóc uốn màu vàng nâu, dài quá vai.

Hiện bà Phan Thị Quyên (mẹ của Phương) đang rất lo lắng vì con bà chưa bao  giờ đi nhiều ngày mà  không báo trước và nhờ mọi người nếu có thông tin về Phương liên hệ giúp bà đến SĐT 0169 4377 599 (Bình) hoặc 0166 3092 437 (bà Quyên).

Theo Phạm An - Quỳnh Trân (Kenh14.vn/Trí thức trẻ)