Xã hội

Nữ sinh 15 tuổi trốn nhà đi cùng người đàn ông bỏ vợ

Thấy con bỏ nhà đi nhiều ngày nhưng không có bất cứ thông tin nào, gia đình nữ sinh viết đơn cầu cứu công an.

Trong đơn, bố mẹ Xuân trình bày, sau buổi học cuối năm ở trường THCS không thấy con về, gia đình tới trường tìm nhưng không có bất cứ thông tin nào. Theo lời một nữ sinh, buổi học cuối năm, Xuân vẫn tới lớp làm bài kiểm tra, không có biểu hiện bất thường.

Vài ngày tìm kiếm không kết quả, gia đình làm đơn gửi nhiều cơ quan chức năng cầu cứu giúp đỡ, trong đó có Cục C52 - đơn vị có chức năng truy tìm người mất tích.

Ảnh minh họa

Vào cuộc điều tra, cảnh sát không phát hiện Xuân không có mâu thuẫn với ai nên loại khả năng cô bị bắt cóc tống tiền.

Thông tin từ bạn bè thiếu nữ cho thấy, Xuân có bạn trai đang làm công nhân tại Bắc Ninh. Tìm tới đầu mối này, thanh niên cho biết cũng mất liên lạc với cô gái quê Vĩnh Phúc. 

Cùng với việc thông báo truy tìm Xuân trên diện rộng, Phòng 6 Cục C52 mở rộng diện, biện pháp truy dấu vết. Qua điều tra, cảnh sát biết thiếu nữ đang ở huyện Vĩnh Lộc (Thanh Hóa), trong nhà người đàn ông tên Thọ, từng có một đời vợ.

Cuối tháng 5, cảnh sát mời gia đình Xuân cùng về Thanh Hóa để giám hộ thiếu nữ trong quá trình làm việc. Tại cơ quan công an, Ngọc và Thọ khai hơn một năm trước quen nhau qua Facebook. Họ thường xuyên điện thoại, nói chuyện qua mạng xã hội.

Ngày lễ tình nhân, Thọ tìm đến gặp Xuân khiến cô cảm động. Kể từ đó, mối quan hệ giữa hai người thêm khăng khít.

Trung tuần tháng 4, do có việc cần gặp, thiếu nữ nhắn tin hẹn Thọ về Vĩnh Phúc đón cô sau buổi học cuối năm. Nữ sinh THCS sau đó về Thanh Hóa, cho đến khi lực lượng chức năng tìm được.

Đến nay, nhà chức trách đã bàn giao Xuân về gia đình quản lý, chuyển vụ việc cho Công an huyện Vĩnh Lộc (Thanh Hóa) giải quyết.

* Tên nữ sinh đã thay đổi.
 

Theo Việt Đức (Zing.vn)Tin mới hơn