Xã hội

Nữ phụ trách bảo hiểm khóc, xin lỗi nguyên Phó Tổng Thanh tra CP sau vụ "nói như tát nước vào mặt"

Theo nguyên Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Chiến Bình, tối 23/8, Bưu điện, Bảo hiểm xã hội quận 3 đã đến xin lỗi và chi trả trực tiếp 5 tháng lương hưu chưa nhận của ông.

Nữ phụ trách bảo hiểm khóc, xin lỗi nguyên Phó Tổng Thanh tra CP sau vụ  'nói như tát nước vào mặt'

Ông Nguyễn Chiến Bình (đứng) khi còn công tác. Ảnh: Báo Thanh tra.

Theo ông Bình, lãnh đạo hai đơn vị này đã nhận sai sót trong việc kết nối giữa phía bưu điện và ngân hàng dẫn đến việc lương hưu không được chuyển qua tài khoản ATM.

"Họ cũng đã mang số tiền lương hưu trong 5 tháng qua chưa nhận được chi trả trực tiếp cho tôi tại nhà là hơn 45 triệu đồng. 

Tôi cũng có nói rõ là việc nghẽn giữa bảo hiểm, bưu điện với ngân hàng thế nào thì không biết nhưng các đơn vị đã nhận ra lỗi sai thì tôi cũng bỏ qua, không có vấn đề gì nữa", ông Bình nói.

Cũng theo nguyên Phó Tổng Thanh tra Chính phủ, trong sáng 24/8, đại diện lãnh đạo phường 7, quận 3 gồm Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường và nữ nhân viên phụ trách bảo hiểm có những cư xử, lời nói khiếm nhã với ông đã đến nhà xin lỗi.

"Lãnh đạo phường cũng có xin lỗi về cách ứng xử, thái độ của nhân viên phụ trách bảo hiểm như vậy là chưa phù hợp và phường có cho hướng sẽ kiểm điểm, xử lý chuyển công tác. Sau đó, bản thân nữ nhân viên đó cũng nhận sai sót, khóc, xin lỗi tôi.

Tôi cũng nói lại việc nhận lỗi là tốt, thấy sai thì sửa, nhất ở công tác tiếp dân phải mềm mỏng chứ có ứng xử, thái độ như nữ nhân viên đó là không nên.

Với nữ nhân viên này còn trẻ, chưa có kinh nghiệm nên tôi cũng nói là đã biết lỗi thì tôi cũng thông cảm, nhận lời xin lỗi và chỉ cần kiểm điểm, rút kinh nghiệm, sửa sai thôi còn không nên xử lý chuyển công tác khác vì mỗi lần sai lại chặt bỏ sao được và nên có lòng vị tha...", ông Bình chia sẻ.

Ông cũng nhấn mạnh, sau sự việc này, ông cũng đã trao đổi và đề nghị các đơn vị trên cũng cần rút kinh nghiệm, rà soát lại toàn bộ việc chuyển tiền lương hưu cho cán bộ, công chức hưu trí nói chung chứ không riêng các lãnh đạo về hưu. Đồng thời, cần chấn chỉnh lại việc tiếp dân cho tốt hơn.

Trước đó, lãnh đạo UBND phường 7, quận 3 cũng xác nhận, sáng nay, lãnh đạo phường đã đến xin lỗi ông Bình và sự việc, hiện đã được giải quyết xong.

Theo Hoàng Đan (Soha/Trí Thức Trẻ)Tin mới hơn