Xã hội

Nữ Phó tổng giám đốc BOT Cần Thơ 25 tuổi lên tiếng việc thăng tiến cực nhanh

Khiến người xem xao xuyến vì nhan sắc và giọng nói như muốn khóc trong cuộc họp của Tổng cục Đường bộ Việt Nam với các nhà đầu tư BOT chiều 11.9, chị Từ Thị Bích Nguyệt, Phó tổng giám đốc BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp vừa chia sẻ lộ trình thăng tiến của mình.

 

 “Với 29 trạm thu phí đang triển khai, chỉ một đơn vị cung cấp dịch vụ thu phí tự động không dừng là VETC liệu có đảm bảo tính cạnh tranh, công bằng?”, chị Nguyệt đặt vấn đề.

Về lập luận này, một số người lập tức phản bác Từ Thị Bích Nguyệt. Cụ thể như sau: "Đừng cho phó tổng một doanh nghiệp BOT là to tát. Nghe phát biểu cũng đã thấy sự yếu kém về hiểu biết rồi. Làm gì có chuyện hàng mấy chục trạm thu phí khác lắp đặt ứng dụng công nghệ mới mà chỉ có 2 trạm (1 trạm của công ty cô này) không lắp đặt";

"Bạn nữ này sai rồi. Việc giám sát là bắt buộc, BOT phải chấp hành. Còn biện pháp làm trạm thu phí tự động là để minh bạch nguồn thu, đưa đến quyết định chính xác thời gian thu phí. Khi đã thu đủ, tránh thu kéo dài vô tội vạ. Doanh nghiệp thường ghét điều này vì muốn lạm thu để có lợi. Còn doanh nghiệp cung ứng giải pháp, công nghệ là do nhà nước chỉ định, bằng tiền ngân sách. Đàm phán là vì cuối cùng cũng trích xuất từ nguồn thu phí bổ sung, vào tổng chi dự án BOT, chứ không phải BOT có quyền quyết định"...

Sau bài phát biểu về vấn đề thu phí BOT, Từ Thị Bích Nguyệt hiện được dân mạng truy tìm thông tin và địa chỉ Facebook gắt gao, không chỉ vì nhan sắc mà vì mới 25 tuổi đã làm Phó giám đốc của BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp.

 
 

Từ Thị Bích Nguyệt, Phó giám đốc của BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp gây sốt khi lên sóng VTV1.

Được biết, Từ Thị Bích Nguyệt sinh năm 1992, tốt nghiệp đại học năm 22 tuổi, 3 năm đi làm và lên thẳng chức Phó giám đốc BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp.

Với việc thăng tiến nhanh như vậy, nhiều người dự đoán rằng Từ Thị Bích Nguyệt rất giỏi và có bản lĩnh hoặc là con ông cháu cha, cụ thể là con của nhà chủ đầu tư dự án BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp. Song, thông tin này đang được kiểm chứng.

Khác với vẻ mạnh mẽ khi phát biểu trên sóng truyền hình, trong đời thường, Từ Thị Bích Nguyệt trông khá nhí nhảnh và thích chụp ảnh tự sướng như nhiều cô gái khác. Ngoài ra, cô còn sở thích đi du lịch.

 
 
 

Phó giám đốc của BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp thích chụp ảnh tự sướng và đi du lịch

Dù trở thành chủ đề đàm tiếu và bị lùng sục khắp Facebook, chị Từ Thị Bích Nguyệt khẳng định tinh thần cô vững vàng nên nên những ngày qua cuộc sống vẫn bình thường, thoải mái, công việc không có gì xáo trộn.

“Tôi vẫn làm tốt công việc và vào Cần Thơ để giải quyết công việc bình thường. Tôi bị đưa vào tình thế nổi tiếng bất đắc dĩ, nhưng nói chung cũng vì công việc thôi. Tôi xác định đã làm việc ở vai trò như thế này, tham gia rất nhiều cuộc họp, làm việc ở nhiều nơi mà chỉ vì một chút dư luận khiến tinh thần chao đảo thì không thể làm được việc như bây giờ. Khi đã xác định công việc đang làm, định hướng mình đang và sẽ làm gì thì đương nhiên sẽ không sợ áp lực”, Phó giám đốc BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp nói với Vietnamnet và tiết lộ thường xuyên đi lại giữa Hà Nội – Cần Thơ để giải quyết công việc.

Về chuyện thăng tiến cực nhanh và 25 tuổi đã trở thành Phó giám đốc BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp dù mới đi làm được 3 năm, chị Từ Thị Bích Nguyệt tâm sự: “Sau khi tốt nghiệp Đại học Luật Hà Nội, tôi làm việc tại văn phòng luật sư. Trước đây, tôi làm trợ lý về pháp lý cho công ty. Phần lớn các giấy tờ, văn bản, hợp đồng… đều thông qua tôi.  Trong một dịp tình cờ, tôi nhận lời về làm việc tại Công ty BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp. Hơn 2 năm sau thì được bổ nhiệm làm Phó giám công ty”.

Qua chia sẻ này, chị Từ Thị Bích Nguyệt gián tiếp phủ nhận chuyện là con ông cháu cha mới được thăng tiến nhanh như tin đồn.

Theo Nhân Hoàng (Một Thế Giới)