Xã hội

Nữ Phó Giám đốc BV Tim Hà Nội bị hành hung lên tiếng

Thông tin từ vị nữ Phó Giám đốc bệnh viện Tim Hà Nội, chị đã bỏ qua sự việc nam thanh niên hành hung mình.

Vừa qua, trên mạng xã hội đăng tải clip ghi lại một thanh niên hành hung phụ nữ trên đường Trần Hưng Đạo (phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm, TP.Hà Nội). Theo nội dung đoạn clip chia sẻ, người phụ nữ bị nam lái xe ô tô hành hung là Phó Giám đốc bệnh viện Tim Hà Nội.

Trao đổi với PV, PGS.TS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc bệnh viện Tim Hà Nội xác nhận nội dung trên. Đồng thời, PGS.TS Tuấn cho biết, sự việc xảy ra vào tối 30/3, trên đường Trần Hưng Đạo (TP.Hà Nội), đoạn gần bệnh viện Tim Hà Nội.

“Vào thời điểm trên, Phó Giám đốc bệnh viện Tim Hà Nội đang điều khiển xe thì bị nam thanh niên đi xe ô tô lùi trúng. Sau đó, nam thanh niên này đã dừng xe xuống chửi bới, đánh đập nữ Phó Giám đốc của bệnh viện. Chưa dừng lại, nam thanh niên còn đuổi đánh chị nhưng may mắn được người dân gần đó can ngăn”, ông Tuấn nói.

Nữ Phó Giám đốc BV Tim Hà Nội bị hành hung lên tiếng
Hiện trường xảy ra sự việc. (Ảnh cắt từ clip).

Ông Tuấn cho biết thêm, nam thanh niên có người nhà là bệnh nhân đang chữa trị tại bệnh viện. Ngay sau khi biết tin, lực lượng công an đã đến và lập biên bản, mời thanh niên về phường làm việc.

“Hiện tại, vì không muốn sự việc phức tạp hơn nên hai bên đã giảng hòa. Chị Phó Giám đốc là Tiến sĩ, bác sĩ có chuyên môn giỏi, đã đồng ý bỏ qua sự việc. Tuy thế, không phải vì chị là một bác sĩ hay một phụ nữ mà chúng ta nhắc tới sự việc này, mà qua đây để thấy được văn hóa ứng xử của mỗi người trong từng tình huống, không nên vì chút va chạm nhỏ mà hành hung người khác”, PGS.TS Tuấn trao đổi.

TS.BS Vũ Quỳnh Nga – Phó Giám đốc bệnh viện Tim Hà Nội bị hành hung, cũng nói, sự xô xát ấy xảy ra ngoài đường, đối tượng là một nam thanh niên. “Nếu là người nhà bệnh nhân hay bệnh nhân thì cũng xảy ra như thế thôi. Tuy nhiên, tôi nói bỏ qua thì sẽ bỏ qua”, TS.BS Nga cho biết.

Được biết, ngay sau khi xảy ra sự việc, Công an phường Cửa Nam đã có mặt tại hiện trường và mời nam thanh niên điều khiển xe ô tô về trụ sở làm việc. Đại diện đơn vị này cũng xác nhận, nam thanh niên lùi xe va vào nữ Phó Giám đốc bệnh viện Tim Hà Nội hiện có người nhà nằm tại bệnh viện này.

Tuy nhiên, vị đại diện này cũng cho hay, hai bên đã tự giải quyết. Khi công an xuống thì nữ Phó Giám đốc bệnh viện Tim Hà Nội có nói rằng, hai bên va chạm chứ không có chuyện gì.

Theo Nguyễn Huệ (Nguoiduatin.vn)
Tin mới hơn