Xã hội

Nữ hiệu trưởng nhắn tin nhạy cảm "xin rút kinh nghiệm"

Bà Trần Thị Kim Châu, Hiệu trưởng THCS Trà Lân, nhận lỗi và xin rút kinh nghiệm, sau khi nhắn tin nhạy cảm cho Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An - Nguyễn Thị Kim Chi.

Ngày 26/5, bà Hoàng Thị Nhâm, Bí thư Đảng ủy thị trấn Con Cuông (huyện Con Cuông, Nghệ An) cho biết, chi bộ Đảng này đã chấp nhận việc xin lỗi, rút kinh nghiệm của bà Trần Thị Kim Châu vì có những cư xử không đúng mực với cấp trên.
 
Ngày 23/5, sau khi có công văn của Huyện ủy Con Cuông chỉ đạo làm rõ việc bà Châu gửi tin nhắn nhạy cảm cho bà Nguyễn Thị Kim Chi, Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An, Đảng ủy Thị trấn Con Cuông đã mở cuộc họp.
 

Bà Trần Thị Châu, người gửi tin nhắn nhạy cảm cho cấp trên. Ảnh: ĐL.

Tại đây, bà Châu viết bản giải trình sự việc, thừa nhận có lỗi với cấp trên. Cuộc họp cũng chỉ rõ, Hiệu trưởng THCS Trà Lân vi phạm 9 điều đảng viên không được làm. Bà Châu nhận sai và xin rút kinh nghiệm. Đảng ủy thị trấn Con Cuông đã chấp nhận việc này.  

“Chúng tôi đã giao Ủy ban Kiểm tra làm báo cáo, kèm bản giải trình của bà Châu gửi lên Huyện ủy về kết quả xử lý vụ việc”, bà Nhâm cho biết.

Liên quan vụ việc, Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông vừa có công văn trả lời Sở Thông tin và Truyền thông Nghệ An, khẳng định, chưa đủ cơ sở pháp lý chứng minh bà Châu vi phạm quy định Luật Viễn thông và các quy định pháp luật khác.
 

THCS Trà Lân, nơi bà Châu đang làm hiệu trưởng. Ảnh: Tú Xuân.

Ông Phan Anh Tài, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Con Cuông, cho hay, bà Châu là giáo viên giỏi,  nhiều năm công tác trong ngành. THCS Trà Lân - nơi bà làm hiệu trưởng - là trường có chất lượng dạy và học rất tốt. Trước đây, bà từng được cơ cấu vào cán bộ nguồn, nhưng không hiểu vì lý do gì nữ cán bộ này xin rút.

Cùng ngày, phóng viên liên hệ với bà Nguyễn Thị Kim Chi để nghe ý kiến, nhưng nữ Giám đốc sở từ chối bình luận về vấn đề này.
 

Ngày 22/11/2014, bà Châu dùng điện thoại di động nhắn tin đến số của bà Nguyễn Thị Kim Chi và một số người từng là lãnh đạo sở này với nội dung:

“Vấn nạn hối lộ tình dục đang nhức nhối ở Việt Nam và sắp sửa đưa vào luật. Cô Nguyễn Thị Kim Chi, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An, vừa lên giám đốc đã đưa tài sản tự có của mình để đi… các sếp liên quan. Chắc là muốn leo cao hơn trong kỳ ĐH sắp tới. Cẩn thận phạm pháp đó cô giáo GĐ ạ!”

Sau đó, Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An có công văn đề nghị cơ quan công an vào cuộc.
Theo Nam An (Zing.vn)Tin mới hơn