Xã hội

Nữ du khách trẻ phát khóc khi chứng kiến cảnh xe "nhồi khách" ngày 2/9

Sáng nay (2/9), chị Hồ Hà (Hà Nội) tới bến xe Mỹ Đình từ 6 giờ sáng định bắt xe đi Nghĩa Lộ (Yên Bái). Nhưng khi lên xe, chị đã phát khóc khi chứng kiến cảnh khách bị nhồi kín cả tầng 1 lẫn tầng 2, ai nấy mồ hôi đầm đìa giữa tiết trời nóng bức.

"Xe chật từ nóc tới cửa xe. Bình thường là xe phục vụ khách đi giường nằm, nay cả tầng 1 tầng 2 đều bố trí 2 người/ghế. Tầng 1, khách ngồi ken kín, ở sàn xe, chủ xe yêu cầu khách ngồi bó gối, để có thể ken được nhiều người. Ai nấy mồ hôi đầm đìa. Cảm giác thở không nổi khi bước lên xe", chị Hà chia sẻ.

Nhiều hành khách hoảng sợ và cảm thấy bức xúc vì xe chưa xuất bến mà nhà xe vẫn thản nhiên nhồi nhét khách. Điều đáng nói là dù xe đã chật như nêm mà nhà xe Tuyến Lực (BKS 21B - 005.89) vẫn tiếp tục bắt khách.

"Vẫn biết ngày lễ đi lại sẽ đông hơn ngày thường, nhưng nhồi khách kiểu này, phải gấp gần 4 lần lượng khách được phép chở, quá nguy hiểm khi chạy đường dài", chị Phạm Vân, một hành khách chia sẻ, "Nếu biết như thế này, chắc tôi đã xin nghỉ phép 1 ngày để tránh cảnh nhồi khách".

Sau gần 2 tiếng chứng kiến cảnh nhà xe nhồi khách, chị Hà và bạn phải cố gắng mãi mới len xuống được xe, kết thúc kỳ nghỉ một cách chóng vánh. Còn rất đông hành khách khác vì không có lựa chọn nào khác nên vẫn phải cố ngồi trên chuyến xe kinh hoàng này, bất chấp sự nguy hiểm đến tính mạng có thể ập đến với mình.

Cùng xem một số hình ảnh nhà xe nhồi khách sáng nay do chị Hồ Hà cung cấp cho chúng tôi:

Nữ du khách trẻ phát khóc khi chứng kiến cảnh xe nhồi khách ngày 2/9 - Ảnh 1.

Chị Hà chia sẻ trên trang cá nhân của mình về tình trạng nhà xe nhồi khách ngay tại bến.

Nữ du khách trẻ phát khóc khi chứng kiến cảnh xe nhồi khách ngày 2/9 - Ảnh 2.

Tầng 2 cũng chật như nêm, lúc đầu những khách hàng to béo cũng bị nhồi lên tầng 2, nhưng vì đầu chạm trần nên nhà xe đã linh hoạt đổi người nhỏ bé lên trên, to cao xuống ngồi tầng dưới.

Nữ du khách trẻ phát khóc khi chứng kiến cảnh xe nhồi khách ngày 2/9 - Ảnh 3.

Một góc xe với cảnh chân người tầng trên "đạp" vào đầu người tầng dưới.

Nữ du khách trẻ phát khóc khi chứng kiến cảnh xe nhồi khách ngày 2/9 - Ảnh 4.
 
Nữ du khách trẻ phát khóc khi chứng kiến cảnh xe nhồi khách ngày 2/9 - Ảnh 5.

Không còn một kẽ hở trên xe, chị Hà tính rằng lúc chị rời khỏi, chắc phải có đến hơn 150 người trên xe.

Theo PV (Phụ Nữ Việt Nam)