Xã hội

Nữ bảo mẫu kể lại giây phút kinh hoàng bị máy xay thịt nghiền tay

Do bị máy xay thịt cuốn chặt, các ngón tay của bệnh nhân bị dập nát nên các bác sĩ phải mang luôn máy xay thịt cùng nạn nhân vào phòng mổ rồi tiến hành gây mê, phẫu thuật cắt bỏ 4 ngón tay.

 
 
 

Các bác sĩ chỉ cắt bốn ngón tay, giữ lại bàn tay và ngón cái cho nạn nhân

Theo đó, các ngón tay của chị Loan bị máy nghiền nát xương cốt, gân cơ nên không thể bảo tồn. Do vậy, các bác sĩ phải bỏ bốn ngón tay, giữ lại bàn tay và ngón cái cho chị Loan.

Bác sĩ Lê Văn Tuấn, Trưởng khoa Chấn thương Chỉnh hình cho biết: “Sau khi tiếp nhận nạn nhân, chúng tôi đưa cả người và máy xay thịt vào phòng mổ. Do chị Loan đau đớn nên bác sĩ phải gây mê sau đó mới thao tác đưa bàn tay ra khỏi máy”.
 

Chị Loan được chuyển vào phòng mổ cùng máy xay thịt. Ảnh Phạm Dũng chụp sáng 6-5

Chị Loan kể lại: “Sáng 6-5 tôi thao tác trên máy xay thịt, do máy bị lỏng nên tôi muốn thao tác cho khớp lại. Tuy nhiên, vừa bấm công tắc điện thì tay tôi bị cuốn vào máy. Quá đau đớn và hoảng loạn, tôi hét to và được các bảo mẫu ngắt điện đưa đi cấp cứu”.

Hiện tại các bác sĩ đang tiếp tục theo dõi vì lo ngại bị nhiễm trùng vết thương. Nếu xảy ra tình trạng nhiễm trùng, bệnh nhân phải tiếp tục được phẫu thuật cắt lọc hoại tử.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, sáng 6-5, trong lúc xay thịt chuẩn bị bữa ăn cho khoảng 300 trẻ trường mầm non Anh Đào (quận Bình Tân), chị Loan đã bị máy xay thịt cuốn chặt tay trái. Chị được các đồng nghiệp đưa đến bệnh viện bằng xe ba gác nhưng đi nửa đường thì xe hết xăng nên chuyển sang xe cấp cứu.
 
 
Theo Phạm Dũng (Nld.com.vn)