Xã hội

Nổ mìn khai thác đá, 4 người thương vong

Quá trình Công ty TNHH Vượng Phát nổ mìn khai thác đá đã xảy ra tai nạn làm 4 người thương vong.

Tối 25.1, Chánh Văn phòng UBND huyện Tuy Đức (Đắk Nông), ông Nguyễn Ngọc Minh xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ tai nạn lao động đặc biệt nghiêm trọng làm 2 người chết, 2 người bị thương. Theo ông Minh, vụ tai nạn xảy ra sáng cùng ngày tại tiểu khu 1469 thuộc địa bàn xã Quảng Trực. 

Nổ mìn khai thác đá, 4 người thương vong
Theo ông Minh, tai nạn làm 4 người thương vong vừa xảy ra là do nổ mìn khai thác đá. (Ảnh minh họa)

"Thông tin chúng tôi nhận được, vào sáng nay khi công nhân của Công ty Vượng Phát (địa chỉ tại thôn 5, xã Đắk R'Tih, huyện Tuy Đức) dùng mìn phá đá đã gây ra tai nạn làm 2 người tử vong tại chỗ và 2 người bị thương. Ngay sau khi nhận được tin, huyện đã chỉ đạo lực lượng chức năng bảo vệ hiện trường, phối hợp cùng Công an tỉnh khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi để điều tra làm rõ nguyên nhân vụ nổ. Do đường vào hiện trường rất khó khăn nên hiện chúng tôi vẫn chưa có nhiều thông tin về vụ việc trên" - ông Minh nói. 

Theo nguồn tin của PV, đến thời điểm hiện tại, danh tính 2 nạn nhân tử vong được xác định là anh Phan Văn Hoán (SN 1987, trú tại xã Thuận An, huyện Đắk Mil, Đắk Nông) và một người tên Trung (chưa xác định lai lịch, địa chỉ). Còn 2 người bị thương nặng chỉ mới xác định được một người là Long Thắng Hải (chưa rõ nơi cư trú). Hiện 2 nạn nhân bị thương đều được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM.

Theo ông Minh, tất cả các nạn nhân trong vụ tai nạn đều là công nhân của Công ty Vượng Phát. 

Được biết, Công ty TNHH Vượng Phát được UBND tỉnh Đắk Nông cấp phép hoạt động khai thác đá tại tiểu khu 1469 khoảng hơn 5 tháng nay.

Theo Duy Hậu (Dân Việt)