Xã hội

Nổ cây ATM Vietinbank ở Nghệ An: Giám đốc ngân hàng nói gì?

Phía ngân hàng đang phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành điều tra nguyên nhân, cũng như thiệt hại do vụ nổ gây ra.

Chiều 22/12, ông Đào Văn Khoa, giám đốc chi nhánh Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank) tại TX Cửa Lò (Nghệ An) cho biết, đã tiến hành kiểm tra số tài sản trong cây ATM bị nổ.

"Số tiền trong cây ATM không bị mất", ông Khoa cho hay. Về số tiền trong cây ATM vào thời điểm bị nổ là bao nhiêu thì vị giám đốc này không tiết lộ.

Theo thông tin của một lãnh đạo Vietinbank, một cây ATM hiện nay có trị giá khoảng 32.000 USD (tương đương khoảng 700 triệu đồng). Số lượng trong một cây ATM sẽ tùy thuộc vào số lượng người đến giao dịch ở địa phương đó, dao động từ 500 triệu – 1,5 tỷ đồng.

Nổ cây ATM Vietinbank ở Nghệ An: Giám đốc ngân hàng nói gì?
Hiện trường xảy ra vụ việc

Liên quan đến sự việc, đại tá Hồ Minh Thắng - Trưởng Công an TX.Cửa Lò cho biết, hiện lực lượng chức năng vẫn đang điều tra, vì vậy chưa thể khẳng định nguyên nhân vụ nổ là do tự nổ hay có đối tượng phá hoại.

Trước đó, vào khoảng 2h20 ngày 22/12, bảo vệ Trường Cao đẳng Du lịch - Thương mại Nghệ An (địa chỉ tại số 127 đường Sào Nam, TX Cửa Lò) đang ngủ thì bất ngờ nghe tiếng nổ lớn làm rung chuyển cả phòng bảo vệ.

Khi ra ngoài, anh phát hiện cây ATM đặt cạnh phòng bảo vệ bị nổ tung, mảnh kính vỡ văng tung tóe. Ngay sau đó, bảo vệ Trường Cao đẳng Du lịch - Thương mại Nghệ An gọi điện báo cho ngân hàng và Công an phường Nghi Thu (TX Cửa Lò).

Tại hiện trường, cây ATM đặt cạnh phòng bảo vệ đã bị phá tan, hư hỏng hoàn toàn, mảnh kính vỡ văng tung tóe. Hiện, công an TX Cửa Lò đang tiến hành niêm phong cây ATM, điều tra nguyên nhân cũng như xác định thiệt hại của vụ nổ trên.

Theo Vân Nguyễn (Thời Đại)
Tin mới hơn