Xã hội >> APEC Việt Nam 2017

Những sự kiện quan trọng trong ngày cuối cùng của Tuần lễ cấp cao APEC

Sau 5 ngày làm việc, hôm nay (11/11) - Tuần lễ cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) sẽ là ngày cuối cùng, cũng được coi là đỉnh cao của Tuần lễ khi phiên họp của các nhà lãnh đạo kinh tế APEC kỳ vọng sẽ đạt được những thỏa thuận quan trọng.

Tối qua (10/11), Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Phu nhân đã chủ trì Lễ đón chính thức lãnh đạo các nền kinh tế thành viên APEC cùng phu nhân, Tiệc chiêu đãi và biểu diễn nghệ thuật chào mừng Hội nghị lần thứ 25 các nhà lãnh đạo kinh tế APEC.

Những sự kiện quan trọng trong ngày cuối cùng của Tuần lễ cấp cao APEC
Tuần lễ cấp cao APEC diễn ra từ ngày 6-11/11

Đây là sự kiện nổi bật của Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 nhằm giới thiệu đến các nền kinh tế thành viên APEC những nét đẹp của đất nước và con người Việt Nam.

Hôm nay, ngày cuối cùng của Tuần lễ cấp cao APEC, trong đó phiên họp của các nhà lãnh đạo kinh tế APEC kỳ vọng sẽ đạt được những thỏa thuận quan trọng. Một trong những nội dung sẽ được bàn tới trong phiên họp này là xem xét các văn kiện đã được liên Bộ trưởng Ngoại giao - Kinh tế APEC báo cáo.

Tuyên bố của các nhà lãnh đạo kinh tế APEC sẽ diễn ra trong ngày cuối cùng của Tuần lễ cấp cao. Việt Nam kết thúc Năm APEC 2017 và trao cờ cho chủ nhà mới của Năm APEC 2018.

Cũng trong ngày hôm nay, Phu nhân Chủ tịch nước Nguyễn Thị Hiền sẽ chủ trì Chương trình Phu nhân/Phu quân các nhà lãnh đạo kinh tế APEC tại thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng.

Cuối ngày, Chủ tịch nước Trần Đại Quang sẽ chủ trì cuộc họp báo quốc tế nhằm thông báo kết quả đạt được và kết thúc Tuần lễ cấp cao APEC.

Theo Chủ tịch nước, từ khi bắt đầu tiến hành đổi mới, việc 2 lần vinh dự là chủ nhà Năm APEC 2006 và 2017 cho thấy, tương lai Việt Nam không thể tách rời tương lai chung của toàn khu vực, đúng như chủ đề của Năm APEC 2017 là “Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung”.

Theo Châu Như Quỳnh (Dân Trí)