Xã hội

Nhóm người châm lửa và cổ vũ bé trai hút thuốc lá gây phẫn nộ cộng đồng mạng

Clip được đăng tải vào buổi chiều ngày 25/11, tại quận 8, TP Hồ Chí Minh.

Mới đây, một clip dài gần 4 phút được đăng tải lên mạng xã hội Facebook ghi lại cảnh, một em bé khoảng 4 tuổi đang ngồi trên võng và phì phèo điếu thuốc được đăng tải trên mạng xã hội Facebook. 

Đáng chú ý hơn, trong đoạn video clip, khi cậu bé cầm điếu thuốc, cố hút vài hơi như một người lớn sành sỏi thì rất nhiều người xung quanh chỉ đơn giản ngồi cười, không ai có ý định ngăn cản cậu bé. Thậm chí khi điếu thuốc đã tắt, một người đàn ông đã xuất hiện và châm lại lửa, rồi đưa cho cháu bé tiếp tục hút.

Nhóm người châm lửa và cổ vũ bé trai hút thuốc lá gây phẫn nộ cộng đồng mạng
Cậu bé ngồi trên võng, hút thuốc là mà không ai có ý định ngăn cản.
Nhóm người châm lửa và cổ vũ bé trai hút thuốc lá gây phẫn nộ cộng đồng mạng
Thậm chí còn có người châm thuốc cho cậu bé.

Ở Việt Nam, có tới 40.000 người chết mỗi năm do thuốc lá. Khuyến cáo liên tục được đưa ra nhưng vì thói quen hút thuốc, chưa lường hết những tác động đến những người xung quanh nên không ít người vẫn hút thuốc lá bên cạnh người khác, trong đó có những đứa trẻ. Đáng ngại nhất là tỷ lệ mắc ung thư ở trẻ sẽ cao gấp từ 1,6 - 8 lần so với người lớn, vì chức năng giải độc ở cơ thể trẻ thấp hơn người trưởng thành. Sau khi clip được đăng tải lên mạng xã hội, ngay lập tức nhận được sự phẫn nộ từ cộng đồng mạng.

Thành viên H.Y chia sẻ ''Chuyện này chẳng có gì đáng cười. Những người đang cười trong đoạn clip tốt nhất nên bị cấm đến gần trẻ em".

Thành viên T.A chia sẻ ''Tại sao lại có thể cho một đứa trẻ hút thuốc như vậy được, họ có biết khói thuốc độc hại như thế nào không?''.

Theo Hoàng Tuân (Thời Đại)
Tin mới hơn