Xã hội

Nhờ công an tạm giữ con gái vì sợ "khủng bố"

Rạng sáng 9.6, vợ chồng ông Trần Quý (57 tuổi, ngụ P.4, TP.Vũng Tàu, Bà Rịa-Vũng Tàu) bị người lạ quăng nhiều bịch mắm thối, nội tạng động vật vào nhà. Trước đó, khoảng 0 giờ 30 ngày 3.6, một số người chạy xe máy đến cửa nhà ông Quý quăng túi chứa mắm thối trộn nhớt vào trong nhà.

Cổng nhà ông Quý bị người lạ quăng mắm thối vào rạng sáng 9.6 - Ảnh: Minh Anh
 
“Việc bị ném mắm thối, đồ bẩn vào nhà có thể xuất phát từ việc con gái tôi là N.T.T (32 tuổi) thiếu nợ của bà Th. và H. hơn 1,6 tỉ đồng”, ông Quý cho biết. Theo ông Quý, trong năm 2012 và 2013, khi đang là nhân viên của một ngân hàng đóng trên địa bàn TP.Vũng Tàu, chị T. đã “vay nóng” tiền giúp một khách hàng tên D. đáo hạn khoản vay. Sau đó, D. bỏ trốn, số nợ từ 8 tỉ đồng, đến tháng 6.2014 thì nhảy lên 16 tỉ đồng. Trong đó có hơn 1,6 tỉ đồng là tiền vay của bà Th. và H. cùng ngụ TP.Vũng Tàu.
 
Trong năm 2014, T. liên tục bị các chủ nợ đến đòi tiền và còn hành hung. Do bị nhiều chủ nợ đến nhà đòi tiền, nên ông Quý phải bán căn nhà đang ở gần 4 tỉ đồng nhưng vẫn không đủ trả. Do sợ con gái bị hành hung, tháng 6.2014 ông Quý làm đơn trình báo đến cơ quan công an đề nghị xem xét, tạm giữ T., với hy vọng không còn ai đến nhà đòi nợ. Tuy nhiên, việc ông Quý làm đơn nhờ công an tạm giữ con gái đã không được giải quyết. "Công an trả lời đây là tranh chấp dân sự", ông Quý nói.
 
Ngày 9.6, Công an P.4, TP.Vũng Tàu đã đến nhà ông Quý lập biên bản vụ việc. Chiều cùng ngày, Công an phường đã mời ông Quý lên tường trình vụ việc. Theo một cán bộ Công an P.4, việc người lạ quăng đồ bẩn vào nhà ông Quý có liên quan đến quá trình con gái ông thiếu nợ người khác và đang tiếp tục xác minh làm rõ.
 
Theo Minh Anh (Thanh Niên Online)Tin mới hơn