Xã hội

Nhiều xác pháo trong xe khách nổ tại Lào

 

Người điều khiển xe lúc gặp nạn là Nguyễn Đức Tú (26 tuổi, trú huyện Nghi Lộc, Nghệ An). Tú rời khỏi hiện trường ngay sau vụ nổ.

nhieu-xac-phao-trong-xe-khach-no-tai-lao

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh Nam Xuân.

Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Cha Lo cùng cơ quan y tế của tỉnh Khăm Muộn đã chuyển các nạn nhân bị thương về bệnh xá địa phương sơ cứu. Đến khoảng 10h sáng, các xe cứu thương của Nghệ An đã tiếp cận, đón cả 3 nạn nhân về bệnh viện tại Nghệ An và Hà Tĩnh điều trị.

Với những nạn nhân tử vong, sau khi khám nghiệm hiện trường, cơ quan chức năng địa phương tổ chức khâm liệm và làm các thủ tục để bàn giao thi thể cho phía Việt Nam.

Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Xa-va-na-khẹt (Lào) cũng xác nhận vụ tai nạn làm 8 người chết và 3 người bị thương. Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã chỉ đạo cơ quan ngoại giao cử cán bộ tới hiện trường, hỗ trợ đưa thi thể các nạn nhân về nước, phối hợp với Biên phòng tại Quảng Bình để tìm hiểu thông tin và xác minh vụ việc.

Về nguyên nhân vụ nổ, thượng tá Việt cho hay qua khám nghiệm hiện trường, cơ quan chức năng ghi nhận rất nhiều xác pháo vương vãi. Khả năng là loại pháo tròn và pháo bi, trọng lượng khó biết chính xác nhưng có thể lên tới cả yến.

Ngoài pháo, chiếc xe gặp nạn cũng chở rất nhiều gỗ, trong đó có gỗ trắc, mun, đinh hương... Hiện chưa thể xác định được chủ gỗ và chủ pháo. Chiếc xe gặp nạn đăng ký chạy tuyến Lào - TP Vinh.

Ông Nguyễn Hồng Kỳ, Giám đốc Sở giao thông Vận tải Nghệ An cho hay, cơ quan này đang xác minh nhân thân 8 người Nghệ An tử vong. 

Theo Hải Bình (VnExpress.net)