Xã hội

Nhiều tỉnh Bắc Bộ đón "mưa vàng" giải nhiệt nắng nóng

Từ 15h, ở TP Hải Phòng đã xuất hiện những cơn mưa lớn kèm theo gió to. Một số tuyến đường ở trung tâm thành phố đã có hiện tượng bị ngập lụt. Hiện tại, Hà Nội đang bắt đầu có gió to và ai cũng mong ngóng một cơn mưa để "giải nhiệt" cho phố phường.

Theo tin tức từ Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, chiều tối và đêm nay, miền Bắc có mưa dông trên diện rộng, kèm khả năng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Cơn mưa là niềm hi vọng vàng của người dân các tỉnh Bắc Bộ sau suốt những ngày nắng nóng kéo dài vừa qua.

Từ sáng 4/7, thời tiết ở Hà Nội và các tỉnh lân cận thời tiết đã có dấu hiệu giảm nhiệt và mát mẻ hơn. Theo ghi nhận, lúc này ở Hà Nội đã bắt đầu có gió khá to. Ở các tỉnh Hải Phòng, Vĩnh Phúc đã có những cơn mưa lớn kèm theo gió giật mạnh. Đặc biệt ở Hải Phòng xuất hiện hiện tượng ngập úng ở một vài tuyến phố trung tâm.
 

Ở đường Lê Hồng Phong, TP Hải Phòng mưa khá to. Người đi đường di chuyển vội vã vì lo ngại nguy cơ có dông lốc.

Nhiều tuyến phố bị ngập nước khiến người tham gia giao thông di chuyển khó khan.

Tại Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc cơn mưa đến và tạnh ráo từ đầu giờ chiều. Lúc này người dân đang được hưởng thời tiết mát mẻ và không khí khá dễ chịu

Ở Hà Nội, 16h mây đen kéo đến bao trùm bầu trời khu vực Dương Nội, Hà Đông - (Ảnh: Độc giả cung cấp)

Bầu trời bắt đầu vần vũ và xám xịt - (Ảnh: Độc giả cung cấp)

Theo dự báo của TTKTTV, trong ngày hôm nay, Hà Nội cần đề phòng mưa dông diễn ra ở nhiều khu vực, trong cơn dông cảnh báo tố lốc, gió giật mạnh. Ở một số khu vực trong nội thành, trời cũng đã bắt đầu mưa to. - (Ảnh: Độc giả cung cấp)
Khu vực Pháp Vân mây đen cũng đã bắt đầu kéo đến - (Ảnh: Định Nguyễn)

Ở Tam Điệp, Ninh Bình, mây đen cũng bao trùm bầu trời - (Ảnh: Định Nguyễn)

 
Khoảng 18h, TP Ninh Bình đã có mưa rất to - (Ảnh: Định Nguyễn)
 

Khu vực cao tốc Ninh Bình - Cầu Giẽ cũng đón nhận cơn mưa "giải nhiệt" mát mẻ - (Ảnh: Định Nguyễn)

 
 
 
 
 
Theo Hồng Minh (Kenh14.vn/Trí thức trẻ)